Ban nhạc! sức sống và nguồn cảm hứng của sự kiện

Chắc hẳn hầu hết trong chúng ta ai cũng đều yêu thích âm nhạc, âm nhạc mang lại sự thoải mái, niềm vui và mang lại giai điệu cho cuộc sống. Trong sự kiện cũng vậy, âm nhạc tạo nên sức sống cho chương trình, làm nên thành công cho sự kiện. Âm nhạc trong sự kiện cũng quan trọng như việc chọn địa điểm tổ chức, cách thức tổ chức và thời gian diễn ra của sự kiện. Dù là bất cứ sự kiện gì, từ vui mừng đến nghiêm trang, nếu thiếu đi âm nhạc thì sự kiện thật đơn điệu và tẻ nhạt. Âm nhạc góp phần tạo nên nguồn cảm hứng và điểm nhấn để khách hàng nhớ mãi.

Ở một số sự kiện chuyên nghiệp, các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức thường đầu tư cho chương trình một ban nhạc để đảm bảo yếu tố âm nhạc cho nhóm nhạc, ca sĩ,… Tùy vào quy mô, loại hình sự kiện mà thể loại âm nhạc, ban nhạc cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, đối với những sự kiện mang tính sang trọng, nghiêm chỉnh thì có thể chọn ban nhạc hòa tấu. Còn đối với Gala dinner thì nên chọn những thể loại nhạc ấm cúng, vui tươi như ban nhạc Flamenco, Acoustic,… Hiện nay, dòng nhạc và các ban nhạc rất đa dạng, nhiều thể loại từ đó tùy theo loại hình sự kiện của mình mà chọn nhạc và ban nhạc. Dưới đây là đặc trưng của một số ban nhạc:

Ban nhạc Flamenco

Flamenco là điệu nhảy, một loại hình âm nhạc dân gian của Tây Ban Nha. Ở các vũ hội, tiệc, quán rượu hoặc trên hè phố,… thường có các ban nhạc Flamenco biểu diễn. Nhạc Flamenco thường có 3 phần: guitar, hát và nhảy; điểm đặc biệt của Flamenco ở giai điệu rất nhanh nhưng chi tiết (như cách búng tay phải tròn đều và nhanh khi chơi guitar). Điểm đặc biệt nữa là ở điệu nhảy, các điệu nhảy Flamenco là những tư thế riêng biệt, tiếng vỗ hay búng tay và tiếng gõ giày trên sàn gỗ theo nhịp điệu đặc biệt.

Linh hồn của Flamenco nằm ở hình ảnh người nghệ sĩ bên cây đàn guitar, hay cô vũ nữ váy xòe cùng những điệu nhảy. Nó mang lại một cảm giác đơn sơ, mộc mạc bên tiếng đàn guitar nhưng đôi khi lại sôi nổi và cháy bỏng trong những điệu nhảy và tiếng trống. Với sự trình diễn đầy tính nghệ thuật này, khán giả sẽ phiêu du từ những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng đến sôi nổi, hân hoan và cháy bỏng của những người dân Digan hoang dã.

Ban nhạc Acoustic

Từ Acoustic xuất hiện kể từ khi các nhạc cụ điện tử ra đời như guitar điện, violon điện, organ điện và đa nhạc cụ. Acoustic là thể loại nhạc chỉ chủ yếu sử dụng các loại nhạc cụ mộc, cổ điển – trái ngược với những bản nhạc, hoặc ca khúc electro, sử dụng các nhạc cụ điện tử.

Dòng nhạc Acoustic thường được mọi người  gọi là “nhạc mộc”.  Bới vì từ đặc trưng riêng của dòng nhạc. Âm thanh mộc, nhạc cụ mộc, giọng hát mộc và không gian cũng mộc mạc, giản dị. Cũng bởi vì thế, âm lượng của Acoustic nhỏ hơn các dòng nhạc điện tử hiện đại bây giờ. Nên Acoustic thường phải tăng âm lượng các nhạc cụ bằng cách đặt micro ở gần nhạc cụ và nối đến amply (bộ khuếch đại âm thanh điện tử) để khếch đại âm thanh.

Ban nhạc dân tộc

Ban nhạc dân tộc là nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, với trang phục truyền thống, những giai điệu nhẹ nhàng êm ái quyện trong đó là hình ảnh quê hương đất nước, con người Việt Nam vừa mang lại cho người nghe không khí thanh bình êm ả vừa mang họ đến thăm những địa danh trên đất nước ta.

Âm nhạc chính là một trong những yếu tố quan trọng làm nên một sự kiện thành công một cách hiệu quả. Âm nhạc giúp cho sự kiện sống động thêm sức sống, tạo nguồn cảm hứng và tạo điểm nhấn cho sự kiện. Hãy cân nhắc việc lựa chọn ban nhạc cho sự kiện của bạn để thêm phần thú vị và làm cho sự kiện trở nên đặc sắc, ấn tượng hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ cho thuê ban nhạc chất lượng giá cả hợp lý nhất.