Các bước để tổ chức một buổi hội nghị bán hàng

Nếu bạn muốn cải thiện mối quan hệ giữa bạn và người mua thì tổ chức buổi hội nghị bán hàng là điều vô cùng cần thiết. Khi đó công việc sẽ đạt hiệu quả cao hơn, mối quan hệ giữa bạn và người mua trở nên thân thiết hơn từ đó giúp bạn có thể tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là các bước để bạn có thể tổ chức một buổi hội nghị khách hàng thành công tốt đẹp.

Lên kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng

Khi bắt đầu chương trình bạn có thể giới thiệu đôi chút về công ty của mình và bắt đầu đọc kế hoạch của chương trình. Bạn danh sự chú ý đặc biệt của mình đến với những vị khách tiềm năng bằng cách thăm dò ý kiến về nội dung của chương trình ra sao.

Việc bạn giới thiệu quá nhiều thông tin về công ty cũng như sản phẩm của công ty nhưng bạn không hề biết được khách hàng của mình đang mong muốn điều gì thì bạn không thể nào lựa chọn được sản phẩm nào của công ty phù hợp với thị hiếu của họ. Bạn hãy tiến hành thăm dò ý kiến của khách hàng để có được những thông tin hữu ích để sửa đổi trong những lần tiếp theo. Nếu khách hàng cảm thấy nội dung chương trình của bạn hay họ sẽ bị thu hút và sẽ theo dõi toàn bộ nội dung của cuộc họp.

Trong quá trình tổ chức nên đặt những câu hỏi thú vị

Vì tổ chức hội nghị khách hàng nên đối tượng chính bạn muốn hướng đến là toàn bộ khách hàng. Hiện nay có rất nhiều câu hỏi hay tuy nhiên cũng có một số câu hỏi rất thú vị ví dụn như: Điều gì khiến bạn có thể bỏ thời gian đến tham dự hội nghị này? Toàn bộ cuộc họp nhằm mục đích tìm ra lý do khách hàng cần gặp bạn, do đó tại sao bạn lại không hỏi thẳng ngay từ đầu? Và câu hỏi cuối cùng có thể là “Bạn cảm thấy ra sao, nếu … (kết quả của việc sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn)?”.

Việc đặt câu hỏi là điều quan trọng, và những hội nghị khách hàng thành công khi hầu hết phát biểu đều từ phía khách hàng. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn chưa bán được hàng ngay lập tức, thì bạn cũng thu thập được những thông tin mới mẻ.

Khi kết thúc chương trình

Bạn nên kết thúc chương trình trước thời gian quy định khoảng 5 phút. Vì điều này sẽ thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho khách hàng, đừng nên tạo tâm lý khó chịu cho khách hàng và tự hỏi liệu cuộc họp có kết thúc đúng giờ để họ có thể tiếp tục tham dự cuộc họp kế tiếp hay không.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần quan tâm khi tổ chức một chương trình hội nghị bán hàng. Hy vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích.