Các lỗi thường gặp trong tổ chức sự kiện

Người ta thường ví nghề tổ chức sự kiện như nghề làm dâu trăm họ, có thể làm vừa lòng người này nhưng lại mất lòng người kia. Để sự kiện vừa lòng tất cả các khách mời thì sự kiện đó không được mắt sai lầm. Trong đời ai cũng sẽ một lần mắc sai lầm dù lớn hay nhỏ, cho dù người đó có hoàn hảo đến đâu. Tuy nhiên,  sai lầm là cái có thể học hỏi và rút kinh nghiệm được. Vì vậy để tránh mắt sai lầm trong tổ chức sự kiện bạn cần tránh mắt một số lỗi như sau:

  1. Bài phát biểu mang nhiều từ ngữ khó hiểu

Trong nhiều sự kiện như hội thảo, cuộc họp, giới thiệu sản phẩm, nhiều người muốn để lại ấn tượng nên đã dùng từ ngữ trong bài phát biểu của mình mang tính học thuật cao, bài phát biểu dài lê thê, khiến cho người nghe khó tiếp thu, chán ngán. Đặt biệt, đối tượng khách tham dự là những thành phần không thể hiểu những thuật ngữ chuyên sau. Vì vậy, khi phát biểu trong hội thảo hay cuộc họp bạn cần dùng thuật ngữ dể hiểu,và kiểm sát thời gian trình bày để những phần sau của chương trình không bị gián đoạn hay cắt bớt do phần trình bày chiếm quá nhiều thời gian.

  1. Người tổ chức không rành quy định của pháp luật.

Ví dụ như đối với những chương trình, sự kiện khi tổ chức bắt buộc phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Một số sự kiện bắt buộc phải cần có thời gian xin phép và được phê duyệt. Tuy nhiên, do tính chủ quan đợi đến ngày diễn ra chương trình mới tiến hành xin phép nên không được duyệt dẫn đến phải hoãn hay phải hủy bỏ sự kiện

  1. MC quên bài hoặc không nắm được nội dung sự kiện.

Hầu hết sự kiện nào cũng cần phải có MC. MC là người đóng vai trò dẫn dắt chương trình cho sự kiện. Thông thường người làm chương trình sẽ gửi bài hoặc thông báo về chương trình trong sự kiện cho MC trước vài ngày để chuẩn bị và tập dợt. Nhưng do MC quá tự tin hoặc quá bận mà không xem trước. Kết quả là nội dung một đàng, dẫn chương trình đi một nẻo.

  1. Mời người nổi tiếng và bệnh ngôi sao

Ai cũng phải thừa nhận rằng sự kiện có người nổi tiếng tham gia thì sẽ thu hút sự chú ý hơn. Tuy nhiên, vì là người nổi tiếng nên rất nhiều chương trình mời chào, hoặc chính người nổi tiếng tự đề cao bản thân mình nên không đến đúng giờ khiến sự kiện bị trì hoãn và muộn giờ. Hoặc người nổi tiếng đưa ra yêu sách trong sự kiện nhưng yêu sách đó lại không phù hợp với sự kiện.

Ví dụ  Tại sự kiện thời trang ai cũng phải có chung một phong cách trang điểm làm tóc để cho phù hợp với chủ đề. Tuy nhiên, một số người nổi tiếng không muốn  mình ngang bằng với người khác nên đưa ra yêu sách về việc kiểu trang điểm làm tóc phải đúng theo ý của họ thì họ mới tham gia.