Các vị trí cơ bản để tổ chức một sự kiện

Trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một sự kiện thì nhân sự là yếu tố quan trọng bậc nhất. Thậm chí, với một số bất lợi về phương tiện, kỹ thuật, ngân sách nhưng nếu bạn quản lý nhân sự một cách thông minh thì vẫn có thể phần nào khắc phục được. Tuy nhiên, để làm tốt vấn đề gì bạn cần phải hiểu về nó trước đã, dưới đây là các vị trí nhân sự cơ bản trong tổ chức sự kiện.

Không thể thiếu đó chính là người quản lý

Đây là người kết nối các vị trí khác nhau lại thành một thể hoạt động thống nhất và tạo ra sự thành công cho sự kiện. Họ phải biết cách hoàn thiện và thống nhất dựa trên ý kiến được trao đổi thảo luận ngay từ trước. Bên cạnh đó, áp lực phải chịu trách nhiệm đối với những vấn đề xảy ra trong quá trình tổ chức sự kiện đòi hỏi người quản lý phải có tinh thần, ý chí, kiến thức và kinh nghiệm đủ dày dặn mới có thể bình tĩnh trước các tình huống.

Đối với vấn đề nhân sự, họ phải biết cách phân công nhiệm vụ sao cho đúng năng lực của từng vị trí, có như vậy mới phát huy hết khả năng làm việc của các thành viên.

Nhân viên tổ chức với yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng

Đây là những người trực tiếp thực hiện các công việc do quản lý phân công, họ sẽ nhận nhiệm vụ từ quản lý và triển khai chúng theo các yêu cầu được đưa ra. Do đó, ở vị trí này cần được trang bị khả năng nghiệp vụ theo từng công việc cụ thể, kỹ năng làm việc nhóm để phối hợp với quản lý và các bộ phận khác để tránh tình trạng mỗi người một ý, tuy mỗi nhân viên đều làm đạt với nhiệm vụ của mình nhưng khi “ghép” các kết quả của mọi người lại thì không thể trở thành một thể thống nhất.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thuê các bạn làm công tác viên để hỗ trợ một số công việc nhất định.

Nhân viên thực hiện nhiệm vụ giám sát

Có thể với những sự kiện nhỏ, nhân sự thực hiện sự kiện không nhiều thì vị trí này không thể hiện nhiều vai trò, được bố trí kiêm nhiệm hoặc thậm chí là không có. Đối với sự kiện không có nhân viên giám sát thì quản lý và nhân viên các bộ phận  sẽ làm việc với nhau. Do vậy, các đầu công việc của quản lý sẽ tăng lên nhiều hơn. Tuy nhiên với những sự kiện quy mô lớn thì những người làm công tác giám sát rất cần để đảm bảo cho tất cả các hạng mục, các công đoạn đều được thực hiện đúng tiến độ và yêu cầu được đặt ra trong kế hoạch.