Cách tổ chức tết trung thu ý nghĩa

Tết trung thu là dịp mà những đứa trẻ thích nhất trong năm bởi chúng được rước đèn, xem lân,… Ngày tết trung thu sẽ rất hoàn hảo nếu bạn biết cách tổ chức những hoạt động thú vị cho bé nhà mình. Nếu bạn còn đang phân vân không biết  làm sao, hãy đọc những điều dưới đây:

1.Lựa chọn địa điểm tổ chức

Một địa điểm rộng rãi như sân chơi, sân khấu của khu phố,… sẽ là lựa chọn lý tưởng để tổ chức các hoạt động cho các bé cũng như có đủ chỗ ngồi cho mọi người. Hãy tổ chức ở những nơi rộng rãi sẽ giúp cho không khí thoải mái và không bị ngột ngạt. Bạn nên tránh xảy ra tình trạng chen chúc, xô đẩy nhau.

2.Lên kịch bản

Một bữa tiệc sẽ không bị sai sót nhiều nếu có một kịch bản chi tiết. Các bậc phụ huynh cần xây dựng trước một kế hoạch cụ thể cho bữa tiệc bao gồm các phần chính: trang trí cho buổi lễ, tiết mục văn nghệ, các trò chơi có thưởng cho trẻ và phát quà. Bạn cần chuẩn bị đủ số lượng tiết mục cũng như các phần quà dành cho mỗi bé để tránh gây ra sự bất hòa .

 3.Tổ chức hoạt động cho ngày tết trung thu

Các hoạt động chính của buổi tiệc sẽ được lên kế hoạch sẵn gồm những phần nào và thời gian ra sao. Sau đây là những hoạt động thường được tổ chức trong ngày tết trung thu :

  • Mâm cỗ

Mâm cỗ gồm phần chính là hình của những con vật như cá, chó,… được đặt ở chính giữa. Xung quanh hình con vật là những loại trái cây nho nhỏ như cam, quýt, chuối,… và bưởi là loại quả nhất định phải có trong mâm cỗ. Hãy để cho bé tự bày mâm cỗ và ở bên cạnh cổ vũ cho bé sáng tạo. Bé nhất định sẽ rất thích thú vì điều này đấy.

Khi tới thời khắc trăng lên cao, mọi người sẽ cùng nhau phá cỗ và thưởng thức hương vị chua, ngọt của các loại quả

  • Rước đèn

Hãy nghĩ đến những ngọn đèn lồng làm bằng tay với vật liệu là giấy nối với sợi chỉ  làm tay cẩm. Và bên trong là ngọn nến nho nhỏ được thắp sáng được các bé cầm đi theo từng tốp lớn và đi khắp xóm làng khi trời tối. Hoạt động rước đèn thực sự rất vui và thú vị. Bởi vì các bé được tự tay làm lồng đèn và cùng với các bạn rước đèn đi khắp làng xóm. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng hiện đại, hình thức rước đèn cũng đang dần bị quên lãng.

  • Múa lân

Một trong những hoạt động không thể thiếu trong ngày tết trung thu là múa lân. Những con lân với những điệu mùa vui nhộn và những màn thổi lửa kích thích nhất định sẽ là loại hình ưa thích của bé con cũng như người lớn.

Ngoài những hoạt động trên, còn có rất nhiều hoạt động trong ngày tết trung thu khác. Cha mẹ nên tổ chức các hoạt động náo nhiệt, vui vẻ cho con tỏng ngày lễ tết trung thu thay vì bắt con chăm chăm vào học bài trong ngày vui này. Điều này nhất định sẽ tăng thêm sự thân thiết giữa các thành viên trong gia đình.

Ở trên là những điều các bậc phụ huynh nên biết để tổ chức cho bé  một ngày tết trung thu đơn giản và ý nghĩa. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!