Cách tổ chức tiệc cưới chay đơn giản và độc đáo

Tiệc cưới chay? Nghe có vẻ khá lạ lẫm với một số người. Nhưng với những người theo đạo phật, họ hay đơn giản chỉ là tổ chức đám cưới với các món chay. Bạn đang muốn tổ chức tiệc cưới chay? Nhưng nếu bạn không biết tổ chức theo cách nào cho đơn giản và hiệu quả thì hãy tham khảo những cách dưới đây:

Lên thực đơn đa dạng

Bạn cần lên thực đơn với các loại món ăn khác nhau. Một bữa tiệc chay sẽ vô cùng nhàm chán nếu cả bữa tiệc chỉ toàn rau xanh, vậy nên việc chuẩn bị thức ăn với đủ màu sắc và kiểu dáng được làm từ các loại rau là một ý tưởng không tồi. Các loại rau củ được tẩm ướp gia vị với các màu khác nhau. Điều này sẽ kích thích thị giác và vị giác của khách mời. Việc tổ chức tiệc cưới như trên vừa đúng với chủ đề đám cưới lại không khiến khách thấy chán. Bạn có thể làm salad với nhiều loại rau củ tươi mát hay cà ri hoặc súp kem nấm thơm ngon.

Một bữa tiệc chay với đa dạng thức ăn và tráng miệng  chắc chắn sẽ làm hài lòng các khách mời. Đừng chỉ chăm chăm tới chủ đề chay mà quên đi hình thức nhé.

Lựa chọn phong cách bữa tiệc

  • Phong cách tiệc Buffet

Bạn có nghĩ rằng tổ chức trong nhà hàng và chỉ ngồi yên ăn quá nhàm chán? Nếu đúng vậy thì một bữa tiệc chay tổ chức theo phong cách Buffet sẽ khiến khách mời cảm thấy thú vị. Bạn cần chia các loại món ăn và tráng miệng tại mổi quầy có gắn bảng tên để khách chọn lựa. Nếu được, hãy thuê một vài nhân viên để hướng dẫn những vị khách. Điều này giúp mọi thứ thuận tiện và suôn sẻ hơn. Kiểu tiệc chay này rất thích hợp cho những người trẻ tuổi và những những vị khách nhí.

  • Tổ chức tiệc ngoài trời

Nếu không muốn tổ chức ở nơi kín đáo, bạn hoàn toàn có thể chọn cách tổ chức ngoài trời. Mọi thứ sẽ được bày ở không gian rộng rãi để tiện cho việc di chuyển của khách mời. Các vị khách sẽ được thưởng thức một tiệc cưới với những món ăn đẹp mắt, ngon miệng. Khách mời còn được thưởng thức khung cảnh lãng mạn với những cơn gió mát mẻ bên ngoài. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý về chi phí khi tổ chức tiệc ngoài trời.  Bởi vì loại tiệc này thường có chi phí cao hơn nhiều so với tổ chức trong nhà hàng. Hãy xem xét thật kỹ càng trước khi quyết định nhé.

Ở trên là những lưu ý để có một bữa tiệc chay đơn giản mà độc đáo. Nếu bạn đang muốn tổ chức tiệc chay thì ngại gì mà không tổ chức theo một trong những cách trên? Bữa tiệc chắc chắn sẽ rất tuyệt đấy. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!