Cách tạo ra ý tưởng hay cho người tổ chức sự kiện (P.1)

Để có nguồn ý tưởng sáng tạo thì hãy đi xa

Nếu ngồi một chỗ, bạn sẽ rất khó có nguồn ý tưởng sáng tạo. Hãy đi đến những nơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất như công viên, viện bảo tàng, phòng tranh, nhà hát, buổi hòa nhạc, với bản nhạc yêu thích… Sau khoảng thời gian này, trí não và tâm hồn bạn được làm mới và dễ dàng bật lên khả năng sáng tạo hơn bao giờ hết.

Quan sát mọi thứ xung quanh bạn

Để có nguồn tư liệu cho việc sáng tạo, bạn cần phải chú ý mọi thứ xung quanh. Nếu bạn thấy một kiểu thiết kế đẹp, một vật ngộ nghĩnh, vật liệu hay cách bài trí nào đó thú vị thì bạn hãy ghi chép lại để sử dụng khi cần. Nên học tập theo người ta chứ đừng bắt chước nhé. Chẳng hạn bạn được tham gia một đám cưới mà ở đó, người ta khéo léo che đậy không gian chật hẹp kém sang trọng bằng cách sử dụng vải lụa sáng màu kết hợp với đèn và một số phụ kiện khác. Nếu chịu khó để ý, lần sau bạn có thể cải thiện không gian sự kiện của mình bằng cách tương tự. Những ý tưởng tuyệt vời đôi khi bắt nguồn từ những thứ đơn giản không ngờ tới, do đó mà bạn cần thu thập toàn bộ ý tưởng nhé, biết đâu ngồi dưới gốc cây táo bạn có thể phát minh ra điều gì đó thú vị hơn cả định luật vạn vật hấp dẫn thì sao?

Tìm nguồn thông tin càng nhiều càng tốt

Không riêng gì những người làm event mới phải cập nhật tin tức công nghệ mà những ai làm trong ngành marketing đều phải làm việc này… Mỗi ngày trôi qua luôn có những xu hướng công nghệ mới được đưa vào ứng dụng. Vì vậy, việc siêng năng cập nhật thông tin sẽ giúp bạn nảy sinh những ý tưởng cho event của mình chuyên nghiệp hơn, bắt kịp xu hướng hơn. Chẳng hạn việc chuẩn bị cho MC của bạn một MC script bằng Ipad sẽ chứng tỏ bạn là một Eventer rất thức thời đấy.

Học tập kinh nghiệm từ người đi trước

Hãy cố gắng tham gia hết tất cả các sự kiện chuyên ngành để nạp được những kiến thức mới và bổ ích cho ngành. Việc đi thực tế và chụp hình, ghi chú lại rất có ích cho công việc của bạn. Không những thế, việc bạn tham gia các hoạt động ngành sẽ giúp bạn bắt gặp được rất nhiều người có ý tưởng sáng tạo, và bạn cũng có thể thảo luận với họ về event, xu hướng, khó khăn trong nghề… Bên cạnh đó, biết đâu bạn có thể tìm được khách hàng hay các nhà cung cấp trong những dịp này thì sao, vì sẽ dễ dàng hơn khi bạn trao đổi trực tiếp, thể hiện được sự am hiểu của mình hơn là bạn ngồi một chỗ và tìm kiếm khách hàng qua mạng hay qua điện thoại.