Cách tạo ra ý tưởng hay cho người tổ chức sự kiện (P.2 và hết)

Tiếp nối phần 1 bài viết Cách tạo ra ý tưởng hay cho người tổ chức sự kiện P.1, bài viết này tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm cho những người đang làm tổ chức sự kiện. Hy vọng qua 2 phần, các bạn sẽ có những kiến thức nhất định trong ngành để phát triển bản thân.

Note tất cả những suy nghĩ ra giấy

Chúng ta chỉ có thể lưu giữ suy nghĩ trong 1 giờ đồng hồ, đừng chủ quan rằng mình sẽ nhờ nó khi có một ý tưởng bất chợt xảy ra. Hãy ghi lại toàn bộ. Đừng vội đánh giá hay phán xét bất cứ điều gì về tính khả thi của ý tưởng này ngay lúc đó. Dù là điên rồ hay ngớ ngẩn cũng đều nên ghi lại. Đây là một cách để tích góp ý tưởng rất hiệu quả. Chính vì vậy luôn kè kè một cuốn sổ sẽ là rất cần thiết cho những người làm công việc sáng tạo đấy.

Cơ hội có thì hãy áp dụng ngay

Hãy áp dụng mọi cách có thể nếu bạn có cơ hội thể hiện chúng, vì chỉ như thế bạn mới tích lũy được kinh nghiệm. Hãy tự tin với kiến thức mà mình đã tìm hiểu cùng với sự hỗ trợ từ nhà cung cấp, bạn sẽ mang đến cho khách hàng những chi tiết thú vị, đặc sắc trong chương trình. Có thể có chút mạo hiểm khi áp dụng, vì vậy trước tiên hãy thử áp dụng cho những sự kiện cá nhân chẳng hạn sinh nhật của bạn, ngày kỉ niệm nào đó của gia đình hay của công ty trước khi biến nó thành một phần của event được đặt hàng. Với những chi tiết nhỏ, phổ biến và dễ sử dụng như một chiếc cổng chào bằng bóng bay giúp làm đầy không gian hoặc một vài minigame dễ áp dụng. Còn những chi tiết lớn hơn như background xuyên suốt của chương trình thì phải cân nhắc nhiều hơn và nhất thiết phải có sự cải tiến theo nội dung của sự kiện.

Điều chỉnh sao cho phù hợp với hoàn cảnh

Điều này rất quan trọng và có thể quyết định sự thành bại của cả một sự kiện. Đừng bao giờ bê 100% ý tưởng cũng như cách thực hiện của người khác vào sự kiện của mình. Cần biết chọn lọc những ý tưởng phù hợp và kết hợp chúng một cách khéo léo để làm mới event của bạn, cũng như nắm rõ và hiểu sâu sắc về khách hàng của mình để biết điều gì thỏa mãn họ. Để làm được điều này, tâm huyết dành cho khách hàng và sự kiện là yếu tố hàng đầu, tiếp theo là sự nhanh nhạy, sáng tạo trong việc biến những thứ học được thành những thứ của mình.