Cách tốt nhất để có thể lan truyền nội dung sự kiện trên mạng xã hội

Bạn có biết khi nào là thời điểm người ta dễ dàng like bài post của bạn trên Facebook? Có thể trong suốt thời gian diễn ra sự kiện đúng không? Nghe thì có vẻ đúng vậy. Những thực tế cho thấy rằng, số lượng người bàn luận trong khi sự kiện đang diễn ra lại ngang với số người bàn luận trước khi sự kiện xảy ra 1 tuần.

Số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ số lượt post trước và trong event lần lượt là 40% và 42%. Và điều này nói lên rằng, để có thể thu hút được nhiều đối tượng mục tiêu thì bạn cần phải quảng bá sự kiện cả 2 đợt trong và ngoài sự kiện.

Để kết nối tốt, dưới đây là những tip mà những thương hiệu hàng đầu sử dụng để marketing trước sự kiện (pre-event) trên social media, chiến lược sử dụng mạng xã hội vào việc quảng bá event sẽ do chính bạn tạo nên.

  1. Hãy cho khán giá biết khách mời tham dự một cách ấn tượng nhất

Những bài post liên quan đến sự hứng thú, sự tò mò đối với sự kiện thường chiếm tỷ lệ 20% trên tổng bài post. Đây là con số riêng lẻ lớn nhất mà một loại bài post hoặc tweet về sự kiện có thể đạt được.

Họ háo hức và mong chờ từng ngày để được tham gia sự kiện, hoặc họ sẽ xem sự kiện như kế hoạch cuối tuần của mình và đăng tin chờ đợi vào các ngày trong tuần trước khi diễn ra sự kiện đó.

Triển khai: Giới thiệu hội đồng khách mời một cách ấn tượng nhất, có thể là trailer về sự kiện hoặc một banner bắt mắt. Ví dụ bạn có thể đăng bài đếm ngược thời gian đến sự kiện – sử dụng những hình ảnh đẹp là 1 điểm cộng để tăng động lực chia sẻ cho người tham gia.

  1. Thời hạn kết thúc sự kiện là mồi câu hữu hiệu để quảng bá

Gần như cứ 10 post thì sẽ có 1 post về việc bán vé: Khi ban tổ chức sự kiện đưa ra cam kết, người tham dự sẽ muốn thuyết phục bạn bè mình tham gia cùng họ, cách phổ biến là họ sẽ chụp hình tấm vé và chia sẻ nó trên social.

Triển khai: Hãy sử dụng sử cấp thiết về deadline hạn chót đăng kí chương trình để thu hút đối tượng tiềm năng, hãy post thông tin về vé erly bird hoặc ngày kết thúc đăng ký ở bất cứ nơi nào bạn có thể.

  1. Giới thiệu những phần quà giá trị nếu tham gia sự kiện

Nếu những ai đặc biệt quan tâm đến sự kiện mà không có cơ hội tham gia thì họ sẽ có một cảm giác tiếc nuối.

Triển khai: Xoa dịu nỗi sợ của họ bằng việc tạo ra những cơ hội mới cho họ tham dự sự kiện. Đưa ra các mã code giảm giá cho những follower trên mạng xã hội chẳng hạn, hoặc tạo ra một cuộc thi trên social để dành vé hoặc tiền mua vé. Hãy chia sẻ bài post của bạn với số lượng lớn để tiếp cận đến nhiều người nhất có thể.