Chuẩn bị chu đáo cho việc trang trí tại sự kiện

Trong rất nhiều nội dung phải chuẩn bị trước thời điểm diễn ra sự kiện thì tạo ra không gian sự kiện thu hút và đúng theo chủ đề, ý tưởng của sự kiện là điều tốn rất nhiều thời gian và công sức. Ngoài việc bố trí nội thất, ánh sáng thì việc trang trí sẽ góp phần tạo được ấn tượng đầu tiên tốt đẹp về sự kiện cho những người tham dự. Vậy làm thế nào để việc trang trí diễn ra đúng thời gian và có hiệu quả cao?

Trang trí phải chú ý đến vấn đề an toàn

Dẫu biết rằng các hiệu ứng như pháo hoa, khói… sẽ tạo cho chương trình thêm sinh động và thú vị. Không những vậy, khách mời sẽ cảm thấy sự đầu tư, hoành tráng của sự kiện so với những sự kiện được trang trí đơn giản khác. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố “đẹp” thì bạn phải cân nhắc đến sự an toàn trong quá trình sử dụng. Nhất là với những sự kiện được tổ chức trong nhà thì những thiết bị trang trí đặc biết như pháo, phun khói… sẽ có khả năng gây nguy hiểm. Bạn phải hết sức lưu ý đế các vật trang trí liên quan đến nhiệt, lửa, pháo hoa trong nhà… Do đó, bạn phải lường trước các tình huống có thể xảy ra và đưa ra các phương án an toàn. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để đưa ra quyết định có dùng những vật dụng này hay không.

Tính toán thời gian giao đồ trang trí

Nhiều người không để ý đến vấn đề này, nhưng đó lại là một điều sai lầm. Với một số đồ trang trí đặc biệt ví dụ như hoa tươi thì chỉ cần bạn đặt giao quá sớm thì có thể những bông hoa xinh đẹp sẽ ủ rủ khi sự kiện vẫn chưa kết thúc. Do đó, khi chúng ta đặt hoa, hãy tìm hiểu xem thời gian giao hàng hợp lý nhất của cửa hàng bán hoa là khi nào. Ngoài ra, bạn cũng phải cân nhắc và dự đoán thời gian nào là lúc hoa nở đẹp nhất, kết hợp với việc sử dụng biện pháp kỹ thuật cũng chế độ chăm sóc đặc biệt để hoa nở vào thời điểm tổ chức sự kiện.

Một điểm nữa, bạn phải chú ý đó là thời gian giao đồ trang trí và phụ kiện kèm theo của món đồ đó phải đến một cách hợp lý. Nếu bạn hẹn giao hoa giấy vào lúc 15h nhưng lại hẹn giao giỏ hoa lúc 18h trong khi sự kiện bắt đầu lúc 19h thì lúc hoa đến vẫn chưa thể triển khai cắm hoa được, dẫn đến chậm trễ.

Bạn cũng phải có những phương án dự phòng, trong trường hơp có sai sót khi nhận hàng thì còn có thời gian để giải quyết kịp thời để không làm ảnh hưởng đến tiến độ của chương trình sự kiện.