Để chọn một địa điểm tổ chức sự kiện hoàn hảo bạn cần những gì?

Sự kiện của bạn có để lại dấu ấn cho người tham gia hay không, một phần nhờ vào địa điểm tổ chức sự kiện. Chọn đúng địa điểm phù hợp với sự kiện của bạn tổ chức sẽ đem lại thành công cho sự kiện. Các yếu tố nào giúp bạn chọn được đúng địa điểm bạn mong muốn. Chúng tôi xin chia sẽ một số bí quyết chọn địa điểm dưới đây để bạn có thể tham khảo.

  1. Địa điểm có giao thông thuận tiện

Để chọn đúng địa điểm bạn cần tổ chức sự kiện mà có thể thuận lợi cho việc di chuyển bạn phải đi khảo sát địa điểm trước. Thông thường địa điểm diễn ra sự kiện sẽ là trung tâm thành phố, nơi dễ dàng di chuyển nhất và ai cũng có thể đến được. Nếu bạn không thể chọn nơi trung tâm thành phố thì ít nhất địa điểm đó giao thông cũng phải thuận tiện cho việc đi lại.  Tránh việc chọn địa điểm quá xa, đường xá khó di chuyển. Nếu sự kiện của bạn là sự kiện dài ngày thì địa điểm đó phải có nơi lưu trú cho khách ở xa.

  1. Có nơi tổ chức tiệc ăn uống

Ở một số sự kiện thì tiệc ăn uống sẽ được tổ chức tại nơi tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, một số sự kiện khác có thể sẽ tổ chức tiệc ăn uống ngoài địa điểm tổ chức sự kiện. Vì vậy, khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện bạn phải đảm bảo rằng gần khu vực sự kiện có nhiều nhà hàng ăn uống cho bạn lựu chọn. Bạn cũng có thể khảo sát địa điểm diễn ra sự kiện và địa điểm ăn uống cùng một lúc. Trường hợp bạn đặt số lượng bàn lớn do quy mô sự kiện lớn bạn hãy thỏa thuận với nhà hàng để có thể nhận được ưu đãi.

  1. Không gian tổ chức sự kiện phải phù hợp với lượng khách mời.

Tùy vào lượng khách mời hoặc chủ đề của sự kiện mà bạn có thể chọn địa điểm tổ chức với không gian rộng hẹp khác nhau. Nếu lượng khách được mời đến sự kiện với số lượng lớn, thì không gian tổ chức bắt buộc phải lớn đển đảm bảo chương trình diễn ra chất lượng. Hoặc nếu chủ đề của sự kiện là muốn mang lại không gian ấm cúng cho khách hàng thì địa điểm có thể chỉ cần vừa đủ với lượng khách mời không cần phải quá rộng lớn gây loãng bầu không khí. Với những sự kiện mở cửa tự do, hãy tìm một địa điểm có nhiều phòng để có thể thay đổi phương án khi thấy cần thiết.

  1. Có nhiều dịch vụ kèm theo khi thuê địa điểm.

Một địa điểm tổ chức sự kiện tốt không chỉ được trang bị âm , ánh sáng, internet,… mà còn phải có các dịch vụ kèm theo như tiệc ăn nhẹ giờ giải lao, có nhân viên phục vụ,…. Địa điểm cung cấp đầy đủ dịch vụ sẽ đem lại sự hài lòng cho khách mời.