Để tổ chức một sự kiện tung sản phẩm ấn tượng điều bạn cần là làm gì?

Làm sao để tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tham dự ? Làm sao đem lại sự hài lòng tối đa cho chủ sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt? Một sự kiện tung sản phẩm tốt phải tốt từ cách thức tổ chức đến  thông điệp. Kể cả concept cần phải truyền tải được những trải nghiệm đặc biệt cho người tham gia sự kiện.

Dưới đây là một số lưu ý khi tổ chức sự kiện tung sản phẩm.

1. Lựa chọn địa điểm, set up mọi thử

Tùy vào concept, người làm event sẽ lựa chọn địa điểm cho phù hợp. Không nhất thiết lúc nào tung sản phẩm cũng phải ở trong khách sạn. Những trải nghiệm về địa điểm khác lạ mang đến cho khách hàng ấn tượng lâu hơn. Phong cách set up cũng tạo ấn tượng mạnh cho người tham dự, để họ có thể nhớ đến sự kiện của bạn.

2. Đem lại ấn tượng cho khách mời bằng nhiều hình thức khác nhau

Những tấm thiệp sáng tạo sẽ là màn gây ấn tượng đầu tiên của sản phẩm dành cho khách hàng. Hoặc việc đặt chỗ tham dự một cách đặc biệt cũng sẽ tạo ấn tượng khó phai. Có thể cho khán giả chơi trò chơi hay cuộc thi nhỏ, tag ảnh, tag bài viết để đoạt vé tham dự. Một vài sản phẩm khác thì lại đề nghị người tham dự “đổi” để lấy vé mời.

Chẳng hạn như Event ra mắt một sản phẩm giấy văn phòng mới trong thời gian gần đây có cách khá hay. Đó là yêu cầu người tham dự đem đến một vài kg giấy cũ để được nhận sản phẩm dùng thử mới cùng với vé mời tham dự.

Những gì có thể giúp người tham dự lưu ấn tượng về Event không gì khác là ngoài một vài điểm nhấn. Cách thức sản phẩm ra mắt khán giả sẽ khiến họ nhớ lâu nếu nó có gì đó đặc biệt. Vì vậy nhiều người làm event thích tạo “hiệu ứng wow”. Tức là sự thích thú, ngạc nhiên cho khách tham dự bằng những phần trình diễn đặc biệt khi ra mắt sản phẩm. Hay tạo những sản phẩm thật lớn để được ghi vào kỷ lục Guiness. Hoặc là trình diễn những kỹ thuật hi tech như hiệu ứng âm thanh ánh sáng, hiệu ứng nâng, xoay… để tôn vinh sản phẩm.

3. Hãy để cho khách hàng trải nghiệm

Bạn có thể tạo điêu kiện để khách hàng lái thử xe ô tô, dùng thử đồ ăn thức uống… của mình. Điều này sẽ làm cho khách hàng ghi nhớ lâu. Từ đó có thể họ sẽ quyết định mua sản phẩm hoặc giới thiệu cho người quen về những trải nghiệm thú vị của họ đối với sản phẩm. Đừng nên bỏ qua tiết mục này khi ra mắt một sản phẩm nào đó.