Fashion Show được tổ chức như thế nào

Nhu cầu mặc đẹp ngày càng được chú trọng hơn trong xã hội hiện nay. Các hãng thời trang cũng  luôn luôn cập nhật sản phẩm mới cho mình và để sản phẩm đến gần hơn với công chúng cũng như để phổ biến rộng rãi đến các tín đồ thời trang  thì các hãng thời trang sẽ tổ chức một Fashion show để giới thiệu những trang phục đẹp mắt, độc đáo và mới lạ trong lễ ra mắt bộ thiết kế thời trang mới của mình. Như vậy để một buổi Fashion show diễn ra thì chúng ta cần tới những quy trình nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bộ sưu tập của bạn phải có ý nghĩa và phải có chủ đề rõ ràng

Trong những hoàn cảnh khác nhau thì thời trang của chúng ta cũng khác nhau. Bộ sưu tập của bạn cũng vậy, cũng cần có chủ đề và ý nghĩa. Ví dụ như bộ sưu tập của bạn là bộ sưu tập Xuân Hè, Thu Đông, lãng mạn, dạ hội hay cưới…? Căn cứ vào chủ đề mà bạn muốn giới thiệu nhà tổ chức sự kiện sẽ dễ dàng trao đổi với nhà thiết kế về ý tưởng buổi biểu diễn qua đó khách hàng cũng thấy được cảm nhận nghệ thuật của bạn.

Với mỗi bộ sưu tập bạn cần chọn thời gian cũng như địa điểm thích hợp để giới thiệu đến công chúng

Với những bộ sưu tập khác nhau thì thời gian cũng như địa điểm thực hiện cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như khu vực ngoài trời của các khách sạn như khu tiểu cảnh, đài phun nước, bể bơi… sẽ phù hợp với các buổi trình diễn những mẫu trang phục biển. Còn các trung tâm tiệc cưới hay trung tâm hội nghị quốc gia nổi tiếng sẽ phù hợp với những buổi trình diễn áo cưới. Thông thường buổi tối là thời điểm vô cùng thích hợp cho các buổi Fashion show vì sẽ tận dụng được tối ưu tất cả các kỹ thuật sân khấu cũng như hiệu ứng ánh sáng để làm nổi bật vẻ đẹp riêng biệt của từng bộ trang phục.

Fashion show của bạn cũng không thể thiếu chuyên viên stylist và đạo diễn catwalk

Chuyên viên stylist sẽ giúp cho các mẫu thiết kế của bạn kết hợp được với các phụ kiện kèm theo và màu sắc cũng như hiệu ứng sân khấu được hài hòa.

Đạo diễn catwalk sẽ hướng dẫn người mẫu di chuyển tránh tình trạng bị va vào nhau trên sân khấu hoặc không có tình trạng người mẫu đã lui về phía sau sân khấu khi mà khán giả chưa kịp xem kỹ các mẫu thiết kế được biểu diễn

Bạn cần phải có một kịch bản chương trình hoàn hảo

Kịch bản chương trình sẽ giúp cho buổi Fashion show của bạn diễn ra được suông sẽ và thành công. Thường thì kịch bản chương trình sẽ là kịch bản có sự bố trí rõ ràng về ánh sáng, âm thanh, cũng như chuẩn bị trước một số lời bình, lời giới thiệu về bộ thiết kế.

Trên đây là một số kinh nghiệm về quy trình tổ chức một buổi Fashion Show. Hi vọng những kiến thức chia sẻ sẽ có ích cho bạn.