Kinh nghiệm phục vụ tiệc trong sự kiện đạt hiệu quả

Sự kiện của bạn tổ chức có được thành công hay không không phải chỉ dựa vào việc bạn tổ chức phần lễ hoành tráng sang trọng mà còn phải phụ thuộc vào việc vấn đề phục vụ tiệc của sự kiện đó như thế nào có đem đến sự hài lòng cho khách mời hay không.

Vậy cần phải làm sao để phục vụ tiệc trong sự kiện đạt hiệu quả? Để làm được việc này bạn hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây để việc này trở nên không quá khó khăn với bạn.

Tìm kiếm địa điểm tổ chức phù hợp

Tùy theo từng sự kiện khác nhau có thể khách hàng sẽ cung cấp địa điểm tổ chức cho bạn, bạn chỉ cần chuẩn bị tổ chức tiệc nhưng cũng có một số khách hàng sẽ giao toàn bộ mọi việc cho bạn. Nếu bạn lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc là một nhà hàng hoặc một trung tâm hội nghị nổi tiếng thì điều đó cực kì may mắn đối với bạn vì cách phục vụ của họ sẽ cực kỳ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn không phải lo về vấn đề đồ ăn, thức uống và đặt tiệc như thế nào cho tiết kiệm ngân sách,…Nhưng nếu bạn tổ chức ở một địa điểm khác có rất nhiều điều để bạn phải lưu ý.

Lên kế hoạch chi tiết cho sự kiện

Khi muốn lên kế hoạch chi tiết cho sự kiện thì bạn cần phải xác định mục đích của sự kiện là gì, khi đó bạn mới có thể làm những việc tiếp theo như xác định quy mô của sự kiện, lựa chọn đối tượng khách mời và lựa chọn loại tình tiệc phù hợp với tính chất của sự kiện. Nhưng bạn nên lưu ý khi trang trí cho không gian của buổi tiệc thì bạn cần làm sao để tạo cho không gian đó trở nên gần gũi, thân thiện.

Ví dụ như khi tôt chức một buổi tiệc cần sự giao lưu, găp gỡ thân mật thì nên kê những dãy bàn dài, tổ chức tiệc đứng, để khách tự do lựa chọn món ăn và gặp gỡ nhau. Sự kiện của bạn sẽ có rất nhiều thành phần tham dự vì thế bạn nên chia thành khu riêng, sắp xếp chỗ ngồi trước cho khách VIP. Nhưng để làm được tất cả những việc trên thì bạn cần tính toán xem ngân sách cho phép tổ chức buổi tiệc là bao nhiêu.

Khi đó bạn mới có thể liên hệ với bên cung cấp dịch vụ, xác định rõ họ chỉ lo phần đồ ăn uống hay bao gồm trọn gói nhân viên phục vụ và quản lý trong suốt bữa tiệc. Chi phí hoạch toán phải bao gồm khoản cố định và khoản phát sinh ngoại trừ tiền thực phẩm và người phục vụ.