Kỹ năng quản lý thời gian của eventer chuyên nghiệp

Nếu bạn là một người vừa mới đi làm, đặc biệt là những công việc đòi hỏi phải có tính năng động và bạn phải gánh vác một khối lượng lớn công việc, điều này sẽ rất khó khăn với bạn, bạn không biết mình phải làm gì. Nhưng nếu bạn là một người làm nghề tổ chức sự kiện thì đòi hỏi bạn phải hoàn thành sắp xếp công việc hợp lí  và đảm bảo rằng mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm cần thiết giúp bạn có thể quản lí tốt thời gian, công việc và vượt qua mọi áp lực.

Liệt kê chi tiết những việc cần làm

Không ai chắc rằng mình có một trí nhớ tốt không quên việc gì. Để chắc chắn rằng mọi thứ đều được ghi nhớ thì điều bạn cần làm ngay lúc này là sử dụng một cuốn lịch bàn hay sổ tay có ô ngày tháng đủ để bạn ghi công việc cần làm vào đó. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm quản lý công việc trên máy tính để làm việc này.

Khi có công việc cần làm, hãy liệt kê nó ra liền, và ngay khi hoàn thành một công việc nào đó, bạn hãy gạch nó đi và bạn sẽ cảm thấy rất khoan khoái như đang gỡ dần những mắt dây của một đám dây rối. Và đây là một cách xả stress rất tốt.

Những người làm nghề tổ chức event lại càng phải coi trọng việc này, cho dù event nhỏ như buổi hội thảo vài ba chục người tham dự cho đến một sự kiện giải trí hàng ngàn khách mời. Việc liệt kê các công việc để không bỏ sót bất cứ hạng mục nào là điều hết sức cần thiết.

Sắp xếp công việc hợp lí

Bạn nên nhớ sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên việc gì nên làm trước việc gì nên làm sau. Nên chú ý những việc nào cần phải giải quyết gấp một cách sống còn, có những công việc tương đối gấp rút nhưng bạn có thể giải quyết sau…, hãy chia nó theo thứ tự ưu tiên để biết nên làm việc gì trước, việc gì sau.

Nếu bạn là một người quản lý bận rộn, hãy xem lại cách phân công công việc hoặc cách phối hợp với những đồng nghiệp khác. Đừng nên nghĩ rằng chỉ có bạn là làm tốt việc đó nên thà mình cáng đáng thêm phần việc đó còn hơn giao cho người khác khi bạn biết chắc sẽ không thể tốt hơn mình làm.

Nhưng này bạn, giữa tình huống là các hạng mục công việc đều hoàn hảo nhưng chỉ hoàn thành dở dang do bạn không có thời gian làm kịp. Hay các hạng mục được thực hiện một cách tương đối nhưng hoàn thành 100%, lựa chọn nào là tốt hơn cho bạn? Vì việc phải hoàn thành tất cả mọi việc cho kịp tiến độ, đôi khi bạn phải chấp nhận một điều là chất lượng công việc không thể hoàn hảo tuyệt đối như bạn mong muốn.