Làm thế nào để tổ chức đám cưới đơn giản và tiết kiệm?

Đám cưới đơn giản tiết kiệm là xu hướng  hiện nay của các cặp đôi trẻ luôn muốn hướng tới. Vừa mang tính chất là một ngày trọng đại nhưng không lãng phí. Dưới đây là những bí quyết giúp các cặp đôi tổ chức đám cưới tiết kiệm những vẫn đầy đủ và trọn vẹn.

 Tìm hiểu chọn lựa hoa cưới

Bạn nên chọn loại hoa đúng mùa hoặc  hoa có  trồng tại nơi bạn sống. Tốt nhất đừng  mua hoa màu trắng vì để có hoa trắng đẹp phục vụ cho đám cưới thì thường chi phí rất cao. Trong tiệc cưới bạn nên trang trí những loài hoa có giá khiêm tốn, thay vì đặt một hai bó hoa to hãy đặt một hoặc hai bó hoa nhỏ như tulip, hướng dương, chỗ trung tâm bạn nên đặt bồn hoặc chậu hoa thay vì lẵng hoa cầu kỳ. Bạn cũng có thể dung hoa lụa thay thì hoa tươi cũng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn có thể đơn giản các lọ hoa trên bàn tiệc bằng những lọ hoa nhỏ thay vì các các lẵng hoa hay lọ hoa lớn vừa tiết kiệm cũng vừa tạo sự khác biệt.

Hạn chế sử dụng hoa hồng, hoa lan để trang trì vì chi phí các loại hoa này rất cao.

Bạn cũng có thể sử dụng các các cách khác nhau thay thế  hoa để trang trí ví dụ như nến, hình ảnh của  cô dâu chú rể….

 Cách chọn ngày cưới hỏi

Bạn nên chọn ngày cưới từ 1/11 đến 30/04 sẽ được nhiều ưu đãi , và các tháng này thông thường rất ít người tổ chức đám cưới. Bạn cũng nên tránh các ngày như 08/03, 20/10, 14/02 vì những này giá  hoa và các đồ dùng trang trí rất cao. Nên chọn đám cưới ngày thứ năm hoặc thứ sáu vì giá thuê địa điểm cưới sẽ rẻ hơn ngày thứ bảy rất nhiều.

Đặt bánh cưới và thực đơn tiệc cưới

Bạn nên đặt bánh gato vừa đủ không nên đặt bánh quá lớn.

Thực đơn tiệc cưới nên chọn các món như thịt gà thay vì chọn nhiều món chính thịt bò, hải sản chi phí sẽ cao hơn. Các món bánh ngọt bạn cũng nên chọn những loại đơn giản. Nếu tổ chức tiệc cưới theo kiểu buffet cũng là một ý tưởng hay cho tiệc cưới của bạn vừa đảm bảo sự mới lạ mà chi phí cũng khá rẻ.

 

Chuẩn bị thiệp cưới và địa điểm tổ chức đám cưới

Bạn nên chọn trọn gói khi mua thiệp cưới, trầu cau, thuê đồ cưới sẽ đảm bảo giá ưu đãi hơn.

Khi mua thiệp nên chọn loại giấy đơn giản không cầu kì, tự tay thiết kế thiệp nếu bạn có máy tính cũng là một cách hay để tiết kiệm chi phí.

Lập danh sách khách mời cụ thể để đảm bảo không dư hay thiếu thiệp cưới. Bạn bè ở xa bạn có thể chuyển lời mời bằng điện thoại hoặc thư điện tử. Lưu ý khách mời nên chọn lọc không nên mời quá nhiều để  tránh trường hợp lãng phí vì họ không đến dự.

Khi viết thiệp cố gắng lưu ý cẩn thận để không phải viết đi viết lại nhiều lần.

Bạn nên  tổ chức những nơi cần ít trang trí, hợp đồng với nhà hàng cưới, hoặc tự tổ chức tiệc cưới tại nhà cũng là một ý thưởng hay và vô cùng tiết kiệm.

Để xuất hiện lộng lẫy trong ngày cưới

Bạn nên chọn những trang phục đơn giản. Thông thường nên đi thuê ở các cửa tiệm tại địa phương. Nên tổng hợp thuê trang phục cưới và trang điểm luôn để tiện cũng như  tiết kiệm được chi phí. Lưu ý trả đúng giờ nếu bạn quyết định thuê trang phục cưới.

Bạn nên hợp đồng với thợ ảnh trước để tránh mất quyền lợi. Nên chọn những địa điểm chụp ảnh cưới rẻ có thể tham khảo từ 2 đến 3 địa điểm trước khi quyết định.