Một số kinh nghiệm tổ chức ngày thành lập

Người Việt nam ta có câu: “Cây có cội, nước có nguồn”; “chim có tổ người có tông”. Bất kể ai trên đời cũng nhớ về cội nguồn của mình. Người ta thường nói “uống nước nhớ nguồn” là vậy. Đó cũng không ngoại lệ đối với mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, Ngày kỷ niệm ngày thành lập công ty, doanh nghiệp là một ngày vô cùng quan trọng. Đấy chính là ngày đánh dấu sự hình thành và cũng là ngày đánh dấu sự phát triển của công ty. Chúng tôi xin chia sẽ một vài kinh nghiệm về quy trình tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập dưới đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Thống nhất chủ đề và xây dựng kịch bản cho buổi lễ thành lập.

Việc tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty luôn là một điều không thể thiếu được đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Làm sao để ngày kỷ niệm thành lập công ty trở thành ngày đặc biệt quan trọng giúp toàn thể nhân viên có tinh thần đồng lòng tiếp tục phát triển công ty.

Để buổi lễ được diễn ra hoàn hảo bạn cần phải thống nhất chủ đề, nội dung, ý tưởng của buổi lễ là gì. Căn cứ vào chủ đề mà bạn thống nhất hãy xây dựng kịch bản cho buổi lễ. Để truyền tải được chủ đề của buổi lễ thì kịch bản phải thật sự ấn tượng, độc đáo và đầy sáng tạo. Kịch bản cho buổi lễ càng chi tiết thì buổi lễ càng thành công.

Xác định địa điểm cũng như thời gian tổ chức

Căn cứ vào tính chất của buổi lễ như buổi lễ thật sang trọng hay buổi lễ mang tính vui nhộn hay ấm cúng thì bạn lựa chọn địa điểm tổ chức cho phù hợp. Tuy nhiên, yêu cầu địa điểm tổ chức phải có vị trí địa lý thuận lợi, đảm bảo diện tích đủ rộng để chứa được số lượng lớn khách mời. Địa điểm tổ chức của buổi lễ là một trong những yếu tố giúp buổi lễ của bạn thành công.

Thông thường thời gian tổ chức sẽ được công ty lên lịch sẵn từ trước rất lâu để việc chuẩn bị và tập duyệt được chu đáo. Tuy nhiên thời điểm tổ chức cũng phải là thời điểm mà mọi người có thể tham gia đầy đủ nhất. Không nhất thiết phải đúng vào ngày thành lập, có thể là ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ.

Các công việc cần phải chuẩn bị

Để buổi lễ được thành công tốt đẹp thì bạn càn phải chuẩn bị chu đáo các công việc sau:

  • Âm thanh, ánh sáng, sân khấu trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho buổi lễ
  • Đội ngũ nhân viên: MC, PG..

  • Các tiết mục văn nghệ, các game show để buổi lễ được diễn ra thú vị nhất
  • Thiết kế banner, băng rôn.
  • Quà tặng, bằng khen
  • Nước uống, đồ ăn (nếu có)

Tùy vào điều kiện của mỗi doanh nghiệp mà mức độ và thời gian chuẩn bị khác nhau.

Và cuối cuối cùng, để đảm bảo rằng mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn nên chạy thử chương trình một lần. để tránh các sự cố có thể xảy ra.