Một PG chuyên nghiệp và những kỹ năng cần có

Công việc PG đang rất thịnh hành và thu hút giới trẻ, bên cạnh những bạn trẻ xem PG như một nghề tay trái, một công việc parttime hấp dẫn, thì có một bộ phận không nhỏ chọn PG là một công việc lâu dài và nghiêm túc. Vậy, trên con đường trở thành một PG chuyên nghiệp cần có những kỹ năng cần thiết nào? Điều gì tạo ra sự khác biệt giữa bạn và biển người PG nghiệp dư? Có lẽ bạn nên tham khảo một số chia sẻ dưới đây để tìm cho mình câu trả lời.

  1. Tinh thần thép

Vừa mới được ghi nhận phổ biến và đánh giá cao trong 10 năm gần đây, PG (Promotion Girl ) trong quan điểm của nhiều người thì chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, ba vòng đạt chuẩn và ăn mặc thời trang, sexy… nhưng thực tế PG là những cô gái bản lĩnh, kiêm nhiệm nhiều công việc từ nhân viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại đến việc làm người mẫu ảnh, người mẫu tóc, làm tượng, thậm chí làm cả công việc của người dẫn chương trình. Để có thể hoàn thành được những công việc được giao, đòi hỏi một người PG cần có một tin thần bản lĩnh, cứng cỏi, chịu được áp lực công việc.

 

 

 

 

 

  1. Yếu tố quan trọng tiên quyết: Ngoại hình

Được xem như những người mẫu đại diện cho nhãn hiệu, thương hiệu của Doanh nghiệp, một PG/PB trực tiếp trao đổi, tiếp xúc với khách hàng, đem sản phẩm và dịch vụ của công ty giới thiệu đến công chúng. Do đó, ngoại hình là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn một PG cho bất cứ một sự kiện nào.

 

 

  1. Kỹ năng giao tiếp_ Yếu tố không thể thiếu

 Cũng như yếu tố ngoại hình, những cử chỉ, lời nói, thái độ của người PG rất được lưu ý. Các PG luôn phái biết cách gây ấn tượng với khách hàng và những người đối diện qua cách chào hỏi, nụ cười, cách nói chuyện, ngôn ngữ hình thể.v.v Do đó, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp và khác biệt của từng PG. Trang bị cho mình kĩ năng giao tiếp ổn, sẽ giúp bạn thành công trong ngành nghề này.

 

  1. Tinh thần trách nhiệm cao_ điều kiện đủ

   Không chỉ là đòi hỏi vô cùng quan trọng với những người làm nghề PG/PB mà đối với bất cứ một công việc nào khác cũng cần một tinh thần trách nhiệm.  Nếu ngoại hình là điều kiện cần thì tinh thần thần trách nhiêm cao chính là điều kiện đủ để các công ty chuyên cung cấp PG/PB tuyển chọn các nhân viên của mình. Trong quá trình diễn ra sự kiện, có rất nhiều sự việc ngoài kế hoạch diễn ra, tuy nhiên một PG chuyên nghiệp luôn biết cách phải hoàn thành công việc thuộc trách nhiệm của mình.

  1. Luôn đúng giờ

Đúng giờ luôn luôn là một nguyên tắc cần phải tuân thủ trong bất kì ngành nghề nào, đối với PG sự kiện lại càng cần sự chính xác với về thời gian. Để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, bạn cần phải biết cách tính toán thời gian hợp lí, sắp xếp mọi chuyện bất khả kháng để đảm bảo sự chính xác về thời gian. Bạn nên nhớ, Khách hàng không quan tâm đến vấn đề bạn gặp phải, khi bạn đã đến trễ nghĩa là bạn đã mất điểm trong mắt họ.

  1. Khả năng sắp xếp công việc

Nếu bạn đã định hướng mình sẽ trở thành một PG/PB chuyên nghiệp, bạn phải chuẩn bị tinh thần cho việc một ngày bạn sẽ nhận được rất nhiều chương trình. Ôm qua nhiều việc và không biết cách sắp xếp hợp lí sẽ gây ảnh hưởng không chỉ đến công việc của riêng bạn, mà còn tác động không tốt đến công việc tổ chức sự kiện của công ty quản lí.

  1. Sự tôn trọng

Khi bạn đã chọn ngành nghề này để gắn bó lâu dài, chúng tôi nghĩ bạn nên nghiêm túc làm việc. Không chỉ là sự tôn trọng dành cho công việc, người quản lí, các sếp, những người xung quanh mà trên hết, phải tôn trọng chính bản thân mình. Ngoài ra, muốn mọi người dành cho bạn sự tôn trọng, nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc tốt nhất là việc cần phải làm.

  1. Học cách từ chối

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều vấn đề tốt xấu lẫn lộn. PG là người tiếp xúc với đủ kiểu khách hàng thuộc mọi tầng lớp khác nhau. Do đó, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh để luôn thực sự tỉnh táo trước những lời mời, những câu hỏi quá riêng tư hay kiếm nhã. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thông minh nhận ra những nguy cơ cần phải từ chối một cách linh hoạt.

  1. Giữ vững đạo đức nghề nghiệp

Muốn nhận được sự kính trọng từ mọi người xung quanh cũng như được biết đến nhiều hơn như một PG chuyên nghiệp, hãy lấy năng lực bản thân làm thước đo giá trị bản thân. Nếu bạn dùng một cách nào đó không tốt để có được công việc, xã hội sẽ đào thải bạn vì không có thực lực, sẽ không thể tồn tại trong nghề PG.

 

 

  1. Sự chăm chút cho trang phục và trang điểm

Đã là một PG, sự chăm chút cho bản thân trở nên xinh xắn trong mắt mọi người là điều rất được chú ý. Không cần phải những bộ cánh xa xỉ, đắt tiền, không cần phải trang điểm thực sự chuyên nghiệp như chuyên gia. Những bộ trang phục phù hợp, tôn dáng và cách trang điểm hợp với đặc trưng của sự kiện sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng. Để chuẩn bị cho trường hợp sự kiện không chuẩn bị trang phục và make up cho PG, bạn nên đem theo đồ của mình để dự phòng. Trang bị cho mình mắt thẩm mĩ phối đồ tốt, kĩ năng trang điểm qua các khóa học trang điểm online, qua bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… không phải là thừa đối với bất cứ một PG nào.

Để được cung cấp đội ngũ PG chuyên nghiệp, hãy đến với dịch vụ cho thuê PG của Vitelinks

HOTLINE: 0909 975 731- 0938 277 247.