Một số việc bạn cần làm khi set up cho sự kiện

Để tổ chức một sự kiện là một điều không hề đơn giản đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và cẩn thận. Nhất là đối với khâu dàn dựng và set up cho sự kiện, vì đây chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình chạy sự kiện, để làm tốt công việc này yêu cầu bạn phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất trong sự kiện.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề thời tiết khi dàn dựng và set up cho sự kiện vì sẽ có nhiều bất trắc có thể xảy ra. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để bạn biết rằng mình cần phải làm gì để set up và dàn dựng

Tiến hành khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện

Đây có lẽ là việc quan trọng nhất bạn cần phải làm đầu tiên khi tiến hành tổ chức sự kiện, bạn đừng nên chủ quan trong việc khảo sát địa điểm tổ chức, vì chính sự chủ quan này sẽ đem đến cho bạn những sự cố đáng tiếc mà có lẽ bạn không hề mong muốn xảy ra trong sự kiện của mình. Nếu bạn khảo sát địa điểm càng kỹ thì sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích ví dụ như có thể tiết kiệm được chi phí, và tránh trường hợp bất ngờ xảy ra trong sự kiện.

Ví dụ như khi bạn tổ chức sự kiện ngoài trời thì bạn hãy tiến hành khảo sát xem địa điểm này có không gian cũng như diện tích ra sao, tiếp giáp với những gì, thời tiết ở đó như thế nào, có gần với nơi cung cấp điện nước hay không, bạn nên làm việc này thật kỹ vì có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí tổ chức và cách set up trong sự kiện của bạn.

Một số điều bạn cần lưu ý khi set up cho sự kiện

Bạn phải kiểm tra thật kỹ địa điểm tổ chức có mặt bằng ra sao, bãi kho, phòng ốc, lối thoát hiểm như thế nào, mức độ an ninh ở nơi này ra sao. Khi dàn dựng các thiết bị nhà bạt thì bạn cần kiểm tra kỹ ở khâu lắp ráp xem đã đảm bảo an toàn hay chưa, tất cả khung phải được bắt ốc cố định, có dây mát và nếu nguy cơ có bão thì cần có thu lôi.

Đối với sân khấu thì cần kiểm tra diện tích, độ cao, mức độ chịu lực của sân khấu như thế nào. Khi sep up cho sự kiện bạn cần phải lưu ý phải đầy đủ các công cụ, và phải chú ý đến vị trí đặt chúng để sao cho hợp quy cách chứ không phải để chỗ nào cũng được.