Những điều cần biết khi làm PG trong tổ chức sự kiện

PG trong sự kiện là nguồn nhân lực vô cùng quan trọng vì đó là điểm đến của khách mời khi đến tham dự sự kiện quyết định bộ mặt của doanh nghiệp nên với với vai trò là một PG chuyên nghiệp thì bạn phải làm sao để khách hàng hài lòng nhất với phong cách làm việc của bạn. Tuy bạn có một ngoại hình dễ nhìn, một khả năng giao tiếp tốt nhưng đôi khi bạn lại mắc phải những lỗi tuy nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng đến công việc sau này.

Vấn đề trang điểm

Tuy rằng công việc này không đòi hỏi bạn phải có kỹ năng trang điểm tốt như những chuyên gia trang điểm hay bạn phải đến nhờ sự giúp đỡ của họ nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải biết tự trang điểm làm đẹp cho bản thân. Nếu bạn chưa có những kỹ năng này thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, hoặc trên các trang mạng Internet, nhưng nếu có điều kiện bạn có thể tham gia một khóa học trang điểm ngắn hạn với chi phí không quá cao.

Nhưng đôi khi bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau: đừng nên trang điểm quá đậm. Nếu bạn tham gia những sự kiện ở xa thì lúc sáng sớm bạn hãy trang điểm dậm phần nền trước ở nhà để khi đến nơi bạn

không tốn quá nhiều thời gian cho việc trang điểm hoặc ở nơi tổ chức sự kiện không có nhà vệ sinh tiện nghi. Nếu tóc bạn dài bạn hãy bới tóc cao, cột tóc, tết tóc gọn gàng, không nên thả tóc suông vì thời thiết nóng dễ khiến các bạn ra mồ hôi, tóc bết lại vừa làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn và khiến bạn không thoải mái, linh hoạt trong hoạt động.

Trong quá trình làm việc

Trong quá trình làm việc bạn không nên sử dụng điện thoại di động liên tục, nên có tác phong làm việc chuyên nghiệp bạn đang đi làm chứ không phải đi dự tiệc hay đi dã ngoại với bạn bè. Bạn hãy là một con người văn minh vì thế bạn không nên nói chuyện quá to, văng tục, chửi thề. Vì ở sự kiện tất cả mọi địa điểm đều có: khách hàng, đối tác, khách tham dự sự kiện, nhân viện tại địa điểm…. và tất cả họ đều nghe thấy và đánh giá từng cử chỉ, hành động, lời nói của các bạn.

Bạn phải lưu ý một điều là không nên lấy bất kỳ vật phẩm nào từ sự kiện nếu không được sự cho phép. Ví dụ như, ngắt hoa mang về, gỡ bong bóng mang về…. dù không nói ra hay không cấm nhưng những hành động nhỏ vô ý như vậy cũng có thể khiến khách hàng không hài lòng về bạn.