Những điều cần chú ý khi tổ chức chạy Roadshow

Nhằm quảng bá sản phẩm mới cũng như khuấy động lại  thương hiệu bị lãng quên trên thị trường, người ta thường tổ chức chạy Roadshow. Đây là một hình thức tổ chức quảng cáo ngoài trời nhằm góp phần tạo được ấn tượng với khách hàng tiềm năng, nâng cao hình ảnh sản phẩm – thương hiệu Công ty, Doanh nghiệp. Đồng thời  chạy Roadshow cũng là một hình thức quảng cáo có tính hiệu quả cao hiện nay. Vậy để tổ chức chạy Roadshow bạn cần chú ý những gì?

  1. Thống nhất phương tiện thời gian và địa điểm tổ chức.

Doanh nghiệp và nhà tổ chức sự kiện cần phải bàn bạc thống nhất về phương tiện, thời gian, và địa điểm tổ chức sự kiện. Căn cứ vào những gì đã thống nhất, nhà tổ chức sự kiện lên phương án,  lịch trình và các tuyến đường chạy qua để tránh tập kết trùng lặp cùng một địa điểm.

Thông thường để thu hút sự chú ý của người đi đường đối với sản phẩm mà Roadshow đang muốn quảng bá chương trình chạy Roadshow sẽ được diễn ra trên các tuyến đường chính, đông đúc dân cư.

  1. Tìm người quản lý chạy Roadshow có kinh nghiệm.

Trong quá trình tiến hành sự kiện bắt buộc phải có quản lý việc chạy Roadshow. Người quản lý chay Roadshow nên chọn là người có kinh nghiệm. Bởi vì người quản lý không chỉ ổn định đội hình, điều phối các hoạt động của đoàn chạy Roadshow, hướng dẫn thực hiện cho các PG/PB mà còn phải nhanh chóng xử lý các vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình chạy Roadshow để đem lại cho khách hàng một chương trình chất lượng và hiệu quả.

  1. Tuyển đội hình PG,PB đồng đều, chịu khó.

Để chương trình của bạn thu hút được sự chú ý của nhiều người và tạo được ấn tượng cho khách hàng thì yêu cầu về đội tham gia chạy Roadshow phải thực sự thu hút. Vì vậy, các PG, PB tham gia chạy Roadshow phải đảm bảo yêu cầu ngoại hình tốt, đồng đều, chịu khó và có tinh thần trách nhiệm cao, không ngoại tác nhân bên ngoài ảnh hưởng như: mưa, nắng, gió,…Những người này sẽ mặc những trang phục giống nhau với màu sắc bắt mắt, sử dụng đồng loạt một loại phương tiện. Nhằm giúp khách hàng nhớ hơn tới thương hiệu sản phẩm bạn cần quảng cáo thì phương tiện chạy chương trình Roadshow phải được trang trí với decal trùng với màu đặc trưng của sự kiện và thương hiệu.

Khi thực hiện chương trình, bạn có thể yêu cầu các thành viên tham gia chạy Roadshow sẽ kết hợp với việc phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm hay thực hiện trò chơi tại những khuôn viên công cộng như: công viên, nhà văn hóa, siêu thị hay tại các trung tâm thương mại.

Ngoài ra khi tổ chức chạy Roadshow bạn cần phải thực hiện đầy đủ thủ tục xin cấp giấy phép cho Chương trình chạy Roadshow để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.