Những điều chưa biết đằng sau nghề PG

Được cho là một trong những nghề tay trái kiếm tiền đơn giản nhất, nhưng liệu làm PG (Promotion Girl) có sung sướng như mọi người thường nghĩ?

>> Xem thêm:  Vietlink cung cấp PG chuyên nghiệp

Một công việc thu nhập tốt, không đòi hỏi cao về trình độ, chỉ cần đáp ứng tiêu chuẩn về ngoại hình và giao tiếp…,  nghề PG (Promotion Girl – các cô gái quảng cáo cho sản phẩm, sự kiện) trở thành lựa chọn “vàng” dành cho học sinh, sinh viên và cả những bạn trẻ không bằng cấp. Nhưng liệu nghề PG có thực sự đơn giản và dễ kiếm tiền như mọi người vẫn tưởng?

Nhiều cám dỗ

Theo chia sẻ từ anh L.B.N – một người làm nghề tổ chức sự kiện, quản lý môi giới PG lâu năm cho các công ty game tại Việt Nam. Mỗi sự kiện ra mắt game hay offline với thời lượng chương trình kéo dài khoảng 3-5 tiếng, một PG có thể kiếm được 500.000 – 1.500.000 VND chưa kể khoản thưởng từ BTC trong trường hợp sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý và diễn ra thành công. Với những sự kiện kéo dài như hội chợ, một PG thậm chí có thể kiếm được từ 3 đến 5 triệu hoặc hơn tùy vào vị trí và nhan sắc.

Và những rủi ro

Dẫu biết đây là một nghề hấp dẫn, tuy nhiên giới PG trẻ cũng phải đối mặt với những mảng tối phát sinh trong khi làm việc. Chia sẻ câu chuyện của mình, D.N – một nữ PG theo học ĐH Hà Nội cho biết:

…Làm PG, nhất là PG tiếp thị bia, rượu thường đối mặt với rủi ro bị… sờ soạng, quấy rối. Hơn nữa, không ít bạn PG bị gạ tình khi đang làm việc”.

Trước sự cám dỗ của đồng tiền, không phải bạn trẻ nào cũng đủ sức giữ mình. Ngoài ra, PG thường sẽ được yêu cầu ăn mặc tương đối hở hang. Đôi khi những sự cố như “lộ hàng” là điều không thể tránh khỏi. Không ít PG bị tung ảnh “lộ hàng” lên mạng xã hội, vô tình trở thành trò giải trí cho kẻ khác.