Những vấn đề cần xem xét khi chọn tổ chức đám cưới ngoài trời

Không phải ngẫu nhiên mà các bạn trẻ rất thích xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời, sự lãng mạn của nó khiến không ít người thầm mong có một ngày trọng đại với hình thức này. Tuy nhiên, để tổ chức được một bữa tiệc cưới ngoài trời không phải là điều đơn giản.

Chọn địa điểm để tổ chức đám cưới ngoài trời như thế nào

Khó có thể phủ nhận rằng những đám cưới ngoài trời là một ý tưởng đầy thú vị và cực kỳ lãng mạn. Bữa tiệc tổ chức trong khán phòng, hay các sảnh cưới chuyên dụng có phần khuôn khổ và dường như đã quá quen thuộc với rất nhiều người.

Tiệc cưới trong nhà hàng thường rập khuôn, bị chi phối về trang trí, các hoạt động, ý tưởng chương trình bởi các thiết bị lắp đã được lắp đặt sẵn. Thêm vào đó, không gian sảnh cưới thường được thiết kế kín nên dù được trang hoàng lộng lẫy đến mức nào cũng khiến cho người tham dự có cảm giác thủ tục, nghi lễ.

Ngược lại, những nhược điểm trên lại được không gian ngoài trời khắc phục, bầu không khí thoáng đãng, thoải mái nhưng vẫn có sự long trọng chính là điều hấp dẫn các bạn trẻ. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra các ý tưởng, chủ đề cho bữa tiệc theo phong cách, sở thích của mình mà không bị phụ thuộc vào kiến trúc của địa điểm tổ chức.

Đám cưới sẽ như một lễ hội, một ngày vui của những người thân thiết bởi sự gần gũi giữa khách mời và cô dâu chú rễ bởi không gian tiệc cưới vô cùng thân thiện. Đây có lẽ chính là lí do ngày càng nhiều cặp đôi đánh dấu ngày khởi đầu hạnh phúc của mình bằng một bữa tiệc ngoài trời.

Một số vấn đề khác cần phải quan tâm

Khách mời là một phần của bữa tiệc

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì một đám cưới tổ chức ngoài trời tốt nhất là nên giới hạn số lượng khách, tốt nhất không quá 200 người.

Ngoài ra, âm thanh sẽ bị loãng nên bạn cần chuẩn bị thiết bị loa, mic chuyên nghiệp để khách mời có thể cảm thấy hài lòng. Hãy chú ý đến cách sắp xếp ghế ngồi nữa nhé, đảm bảo cho mọi người đều thuận tiện theo dõi xuyên suốt đám cưới.

Chọn khoảng thời gian thích hợp

Thời tiết nắng ấm rất thích hợp cho các bữa tiệc ngoài trời. Tuy nhiên không ai có thể dự báo, đảm bảo được sự thay đổi của thời tiết. Nắng gắt chói chang, gió to hay một cơn mưa bất chợt cũng sẽ khiến cho bữa tiệc của bạn diễn ra không thuận lợi. Do đó, đây là một vấn đề hết sức quan trọng đấy ạ.

Bạn có thể chuẩn bị thêm sân khấu backup trong nhà hoặc phông bạt, dù che nhưng đồng nghĩa với việc phải chi thêm một khoản chi phí kha khá. Các phương án dự phòng tốn kém nhưng sẽ “an toàn” cho sự kiện của chúng ta . Thời tiết thuận lợi cho bữa tiệc ngoài trời thường là vào mùa hè hoặc thu, tại thời điểm chiều tối mát mẻ.

Cân nhắc về tài chính

So với việc đặt tiệc trong nhà thì một bàn tiệc ngoài trời sẽ tốn kém hơn khá nhiều. Thông thường là sẽ cao hơn gấp rưỡi, thậm chí gấp hai, gấp ba lần, trung bình ở mức khoảng 1,000,000 – 1,500,000 đồng/người

Do đó, nếu các bạn có nhu cầu tổ chức đám cưới ngoài trời thì cần đảm bảo chắc chắn về khả năng tài chính của mình nhé. Nhưng nếu bạn đã quyết định rồi thì những điểm riêng biệt của bữa tiệc ngoài trời sẽ khiến cho đám cưới của bạn thật ấn tượng và đáng nhớ, tương xứng với chi phí bạn đã bỏ ra.