Những yếu tố nào giúp bạn trở thành một MC giỏi

MC là những người có vai trò rất quan trọng trong những sự kiện, người MC có thể làm cho không khí của bữa tiệc trở nên sôi động và vui nhộn, buổi lễ khai trương nghiêm trang, chương trình ca nhạc nhiều cảm xúc và một buổi giao lưu, trao giải diễn ra đúng thời gian, tiến độ. Vậy những yếu tố nào giúp một MC có thể làm được những điều đó?

Về chất giọng

Một cách dễ hiểu thì MC phải là người có giọng nói tốt, bởi họ là người truyền đạt ý tưởng của những người thực hiện chương trình tới khán giả. Trong một số trường hợp, ví dụ như chương trình giao lưu với các vị khách mời thì họ còn nói lên tiếng nói, tâm tư, thắc mắc của khán giả.

Do đó, yêu cầu đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất chính là một giọng nói dễ nghe và rõ ràng, lưu loát. Có như vậy, MV mới có thể chuyển tải được nội dung thông tin đến người nghe chính xác và thu hút những người tham dự.

Ngoại hình ưu nhìn

Lý do là điều này sẽ giúp khán giả có thiện cảm đối với MC cũng như là với chương trình. Nếu có thể thu hút bằng ngoại hình thì khán giả sẽ tập trung và chăm chú lắng nghe những nội dung mà MC trình bày. Do đó, nếu một người vừa có giọng nói tốt vừa có ngoại hình đẹp thì rất có khả năng sẽ trở thành một MC được nhiều người yêu thích.

Tác phong chuyên nghiệp

Trong tất cả các công việc chúng ta đều yêu cầu phải có sự chuyên nghiệp, từ thái độ, giờ giấc cho đến sự bình tĩnh. Nghề MC cũng không ngoại lệ, bởi nếu bạn đi trễ thì cả một ekip phải thay đổi phương án, thậm chí có khi mọi người phải bỏ thời gian chờ vì MC tới trễ. Điều này là tối kị, dẫu biết rằng có thể bạn bận rộn với lịch làm việc dày đặc nhưng một người MC chuyên nghiệp sẽ biết cách làm thế nào để sắp xếp mọi thứ và họ sẽ là người chủ động trong tất cả các sự kiện mà mình tham gia.

Hiểu biết kiến thức xã hội

Trên sân khấu, có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra mà chúng ta không thể nào biết trước hết được. Nên khả năng phản ứng của MC là rất quan trọng, để làm được điều đó họ phải tìm hiểu về lĩnh vực liên quan đến sự kiện mà họ tham gia dẫn chương trình, nhân vật mà họ trò chuyện cũng như là tìm hiểu các đặc điểm của đối tượng khách mời tại sự kiện đó.

Không phải nói nhiều là đã trở thành MC, người MC phải là người nói đúng và biết mình nói gì, còn người MC giỏi phải kiểm soát được sân khấu, được chương trình và khán giả bằng những gì mình nói.