PG sự kiện và những vấn đề cần lưu ý

Trong thời đại Marketing phát triển như vũ bão như hiện nay, các công ty thường hay sử dụng những trung gian giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình đến gần với khách hàng hơn thông qua các PG sự kiện. Chính vì thế, ngành nghề PG đang dần thịnh hành hơn và thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực trẻ.

Do một số đặc thù của của nghề PG, phần lớn những thành viên họat động trong lĩnh vực này là học sinh, sinh viên có ngoại hình tốt, năng động, nhiệt huyết và một số kỹ năng cần thiết. Được xem là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng,công việc của một PG không hê đơn giản như người ta vẫn nghĩ, bên cạnh đó còn tiềm ẩn nhiều vấn đề. Vậy những người trẻ cần lưu ý những gì khi muốn bắt đầu thử sức với công việc PG? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi có thể sẽ giúp ích cho các bạn.

 

Sự phù hợp giữ trang phục và cách trang điểm của bạn với đặc trưng  của Sự kiện đó.

Trang phục và điều đầu tiên mà Khách mời để mắt đến để đáng giá mức độ chuyên nghiệp của một PG. “ Người đẹp vì lụa”, một bộ trang phục phù hợp, chỉnh chu, tôn lên ngoại hình chuẩn của bạn sẽ ghi điểm đối với Khách hàng. Điều mà bạn sẽ cho khách mời mất thiện cảm khi bạn mặc những loại trang phục underwear hay sử dụng những loại phụ kiện có màu sắc quá nổi bật và màu mè ví dụ như màu xanh lá, đen, đỏ, hồng. Bạn nên lưu ý dự phòng những bộ trang phục và phụ kiện khác khi làm PG cho những sự kiện ở xa.

Để phù hợp với concept của sự kiện, Đối tác với bạn sẽ chuẩn bị phần trang phục hay trang điểm luôn cho PG. Tuy nhiên, không phải sự kiện nào cũng được chuẩn bị như vậy. Do đó, tự trang bị cho mình những kĩ năng trang điểm không phải là thừa đối với bất kì một PG nào. Bạn có thể tìm kiếm những khóa học trang điểm tại các studio, các khóa học online, học hỏi từ bạn bè, người thân,đồng nghiệp,v.v.

 

 

Tác phong làm việc

Sở thích chụp hình selfile để check in, hay dán mắt vào điện thoại trong khi làm việc của phần lớn các bạn trẻ là một điểm trừ to đùng đối với các Doanh nghiệp. Thái độ làm việc không chuyên nghiệp sẽ kiến bạn bị liệt vào danh sách đen và rất khó để bạn có cơ hội hợp tác với họ vào lần sau.

Khi đã bước vào không gian sự kiện, Bạn chính là đại diện cho hình ảnh của Doanh nghiệp, tất cả các khách mời, đối tác, nhân viên,…đều để mắt tới từng cử chỉ, lời nói và hành động của bạn. Cho dù bạn đang trò chuyện với đồng nghiệp, hay đang ở trong nhà vệ sinh hay khu vực thay trang phục, tác phong làm việc cũng phải chuyên nghiệp, lời nói nhã nhặn, lịch sự, và bất cứ một đồ vật nào trong sự kiện cũng không nên tùy tiện giữ hay sử dụng.

 

Để được cung cấp đội ngũ PG chuyên nghiệp, hãy đến với dịch vụ cho thuê PG của  Vietlinks.

HOTLINE: 0909 975 731-  0908 277 247