Tìm hiểu về Outsourcing trong tổ chức sự kiện

Việc bạn phải tự mình tổ chức sự kiện là một điều đã vô cùng khó khăn, nhưng nếu bạn phải tự mình thuê mướn và phải vận hàng hết mọi thứ có lẽ là một điều không hề dễ dàng nhưng đôi khi có một số người cho rằng việc giúp có thể tiết kiệm được chi phí và kết quả nhận được thì ngược lại hoàn toàn.

Nếu bạn Outsourcing trong tổ chức sự kiện thì điều mà bạn nhận được đó là quá trình làm việc chuyên nghiệp của họ và có thể giúp bạn giảm thiểu những rủi ro mà chi phí còn thấp hơn so với việc bạn tự làm. Dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về Outsourcing trong tổ chức sự kiện mà bạn cần biết.

Thuê trang thiết bị tổ chức sự kiện

Có rất nhiều dịch vụ cùng với các trang thiết bị phải thuê ngoài dưới đây là một số hạng mục nên tham khảo.

Đầu tiên là thuê hệ thống trang thiết bị bao gồm âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, màn hình LED. Hầu hết các công ty tổ chức sự kiện đều phải thuê những thiết bị này để tổ chức sự kiện vì họ không có sẵn. Khi bạn thuê những thiết bị này từ nhà cung cấp nào thì họ sẽ có trách nhiệm vận chuyển cũng như vận hành những thiết bị đó.

Hơn nữa họ sẽ có trách nhiệm trong việc quản lý bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này vì đã có nhà cung cấp lo. Nhưng có một số trường hợp công ty tổ chức sự kiện chỉ thuê trang thiết bị và họ tự điều khiển nó tuy việc này có thể giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí mặc dù rất nhỏ nhưng chưa hẳn bạn am hiểu hết những thiết bị này đôi khi xảy ra một số những tình huống xấu khi đó sự kiện của bạn sẽ bị thất bại.

Thuê nhân sự để tổ chức

Ngoài những nhân viên trong công ty tổ chức sự kiện của bạn thì bạn còn cần một số nhân sự khác để phục vụ trong quá trình tổ chức vì dụ như ca sĩ, diễn viên, MC, PG. Thay vì bạn phải tự mình làm tất cả như làm việc với từng người, hướng dẫn từng PG thì sẽ rất mất thời gian và công sức, mà nó còn khiến bạn sao nhãng những việc khác quan trọng hơn. Hay bạn phải tự mình đánh vật với từng ca sĩ để đàm phán chuyện cát sê, ký hợp đồng, nhắc nhở họ đến đúng giờ, ăn mặc phù hợp, chạy đôn chạy đáo khi họ đến trễ, hay toát mồ hôi vì hướng dẫn, nhắc nhở  các cô PG về tác phong làm việc, hãy outsource hạng mục này cho một nhà cung cấp.