Xung quanh vấn đề dùng mạng xã hội để quảng bá sự kiện

Dùng mạng xã hội trong truyền thông không còn là một đề tài mới mẻ trong giới tổ chức sự kiện. Từ những sự kiện nhỏ cho đến lớn, từ lĩnh vực nghệ thuật đến hội thảo, khai trương… Dường như các mạng xã hội như Facebook, twitter, G+… luôn có phần trong khâu quảng bá cho sự kiện. Nhưng không phải đơn vị tổ chức sự kiện nào cũng “thành thạo” trong việc sử dụng công cụ này.

Bạn phải hiểu rõ về mạng xã hội mà mình chọn

Đối tượng tham dự sự kiện của bạn tập trung vào nhóm sử dụng mạng xã hội Zingme, nhưng ngặt nổi bạn chưa sử dụng nó bao giờ. Bạn tin chắc rằng nó cũng như mạng Facebook mà thôi, nên quyết định dành vài ngày để tìm hiểu về nó. Có thể bạn đã sai lầm rồi đấy, chỉ để sử dụng như một user bình thường thì thời gian đó có thể là đủ những để sử dụng thuần thục, hiểu rõ các tính năng và mẹo nhỏ có thể áp dụng để thu hút đối tượng mục tiêu cần nhiều thời gian hơn thế. Tốt nhất, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn thay vì quá mạo hiểm và tự tin như vậy.

Và hiểu cả đối tượng tham gia sự kiện nữa

Có một điều bạn cần phải nhớ là bạn phải hiểu rõ cả hai vấn đề trên, đó là mạng xã hội và đối tượng tham gia sự kiện của bạn. Hãy trả lời chính xác rằng liệu nhóm những người có khả năng tham dự sự kiện của bạn có sử dụng mạng xã hội hay không? Hãy lắng nghe, tìm kiếm thông tin về các network của họ, bạn sẽ engage (tương tác) với họ thật dễ dàng. Nếu câu trả lời là không thì bạn biết mình nên làm gì rồi đấy. Đừng phí thời gian và công sức cũng như là tiền bạc của mình và đồng nghiệp nữa mà hãy tìm một công cụ khách hữu ích hơn.

Lưu ý trường hợp cấm dùng mạng xã hội giờ làm việc

Thực tế tại Việt Nam có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức có quy định như trên, tất nhiên là trừ một số công việc có liên quan trực tiếp đến mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến những người làm sự kiện. Thử tưởng tượng nếu bạn chia sẻ thông tin về sự kiện mình sắp tổ chức lên một nhóm gồm rất nhiều đối tượng mục tiêu là các nhân viên kế toán tham gia hoạt động sôi nổi, nhưng bạn lại chia sẻ vào giờ hành chính thì không khó lý giải tại sao khi số lượng người tiếp cận không nhiều. Nên đây là một trong những vấn đề nhỏ nhưng cũng cần lưu tâm để kế hoạch quảng bá của mình được diễn ra thành công hơn.