Ý nghĩa của hoạt động múa lân trong lễ khai trương

Khai trương là một sự kiện lớn nhất của doanh nghiệp hay cửa hảng vì nó đánh dấu sự ra đời của doanh nghiệp hay cửa hàng. Nếu sự kiện khai trương được diễn ra thành công tốt đẹp điều đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong việc kinh doanh.

Một hoạt động không thể thiếu trong hầu hết các sự kiện khai trương đó là hoạt động múa lân. Vậy hoạt động này có ý nghĩa như thế nào trong dịp khai trương, dưới đây là một số thông tin để giáp đáp hết thắc mắc của bạn.

Hoạt động múa lân có ý nghĩa như thế nào đối với lễ khai trương?

Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn rằng mình sẽ nhận được sự may mắn thịnh vượng trong dịp khai trương này. Những con lân được trang trí với những màu sắc vui nhộn thêm vào đó là những tiếng trống âm vang người xem có thể cảm nhận được không khí vui tươi, nhộn nhiệp, sôi động đó là báo hiệu của một khởi đầu tốt đẹp cho gia chủ.

múa lân khai trương
múa lân khai trương

Hoạt động này không chỉ được sử dụng để phục vụ tại các buổi lễ khai trương, khánh thành mà còn là một bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Bộ môn này được nhiều người yêu thích nhất là do có màn biểu diễn lân lên maai hoa thung vì điệu múa này muốn thực hiện thì rất khó đòi hỏi phải có khả năng nhào lộn trên không trung với độ cao 1,2 đến 3m, với chiều dài tối đa là 15m và được biểu diễn trong thời gian 15 phút.

Vì là màn biểu diễn thu hút người xem nhất nên cần được chuẩn bị rất tỉ mỉ, và hết sức công phu chỉnh chu trong từng chi tiết để mang lại một đầu lân hoàn hảo và các bài múa hay, ý nghĩa, thu hút người xem.

Chuẩn bị sân khấu để biểu diễn

Bước đầu tiên trong việc chuẩn bị sân khấu là bạn nên dàn dựng sau đó trang trí cho sân khấu, bạn hãy tiến hành trang trí sân khấu theo các bược sau đây:

Đối với khu vực bên ngoài lễ khai trương: Bạn hãy chuẩn bị và treo những tấm banner dọc, và tấm banderol theo chiều ngang, cùng với đó là những lá cờ phướn cờ đu quay xung quanh khu vực của buổi lễ để thu hút sự chú ý của người đi đường

Khu vực cổng chào: Bạn có thể lắp đặt cổng hơi, làm cột barrier và trải thảm đỏ từ ngoài cổng bước vào, bạn có thể trang trí thêm một số cây xanh từ ngoài đến lối đi vào buổi lễ. Còn trong khu vực lễ thì bạn nên lắp đặt các nhà bạt, sân khấu, bàn ghế cho khách mời.