Kinh nghiệm tổ chức sự kiện Roadshow

Roashow là gì?

Roashow là hình thức quảng cáo và thường phù hợp với những công ty muốn giới thiệu sản phẩm mới.Đặc điểm của chương trình roashow là đi theo đoàn. Một đoàn xe trên 10 người tùy vào số lượng, chi phí và quy mô chương trình.

Đa số các sự kiện roadshow các nhân sự sẽ mặc trang phục giống nhau có thể là áo in logo thương hiệu nhằm tạo nên một sự thống nhất đồng bộ và gây sự chú ý cho công chúng. Trong quá trình diễn ra có thể kết hợp với các hoạt động sampling, phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm hoặc thực hiện trò chơi, hội thảo lưu động,.. tại những điểm công cộng như công viên, nhà văn hóa, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.

Về phương tiện

 

Có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn như xe đạp đơn, xe đạp đôi, xa máy, motor,…. Tùy thuộc vào kinh phí và hình thức mà bạn muốn truyền tải, số lượng các phương tiện là yếu tố cần cân nhắc kĩ khi tổ chức hoạt động roadshow.

Nhân sự tham dự

Đa phần, các bạn trẻ tham dự roadshow thường ở độ tuổi thanh niên. Nếu công ty có điều kiện về chi phí có thể thuê nhân sự là các PG/ PB/ MODEL để tăng tính chuyên nghiệp và tạo hình ảnh ấn tượng đối với công chúng. Các nhân sự làm việc phải đảm bảo được sức khỏe và chịu đươc môi trường làm việc nắng nóng. Điều quan trọng để xây dựng được một đội hình đẹp chính là sự sắp xếp tuyến đường của người dẫn đoàn và đảm bảo được tiến độ chạy và đội hình. Nếu kĩ lưỡng bạn có thể sắp xếp sẵn đội hình thay thế lúc cần thiết.

Chọn tuyến đường phù hợp

Những chương trình roadshow thường chọn các tuyến đường có nhiều người qua lại để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Nên cân nhắc tránh xa các con đường nhiều trung tâm hành chính, khu chính trị, nên chú ý điểm tập kết sao cho không trùng lặp.

Xin cấp phép chạy roadshow

Đây là giai đoạn khá quan trọng và nên đặt lên hàng đầu trước những hoạt động khác. Rút kinh nghiệm những chương trình đã không được thực hiện suôn sẻ khi không thực hiện xin giấy phép tại các phường và cơ quan có thẩm quyền. Các hoạt động đi kèm như phát tờ rơi, sampling cũng cần phải xin phép kĩ càng.

Vai trò của người quản lí

Người quản lí có vai trò vô cùng quan trọng trong việc sắp sếp nhân sự và điều phối hoạt động chương trình. Người này sẽ có trách nhiệm theo sát và hướng dẫn PG/ PB thực hiện đúng thông điệp chương trình, hổ trợ và giảy quyết những lúc trường hợp xấu xảy ra như: hỏng lốp xe, vấn đề về các thiết bị sự kiện.

Roadshow là hoạt động mang ý nghĩa truyền tải thông điệp một các bao quát nhất bởi có mức độ phủ sóng mạnh mẽ. Đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá sản phẩm nên đi theo hướng này để phát triển. Bạn nên kết hợp với công ty sự kiện để dễ dàng hơn trong việc xin giấy phép tổ chức, cung cấp pg , pb, model, và trang trí phương tiện đồng nhất nhằm tạo nên một chương trình roashow ấn tượng, chuyên nghiệp.

Vietlinks chuyên tổ chức sự kiện và cung cấp nhân sự.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp với hotline: 0938 277 247