BAN NHẠC ACOUSTIC

 

Trong  làng nhạc việt hiện nay có rất nhiều band nhạc khác nhau với những thể loại đa dạng, từ ban nhạc rock cho tới nhạc nhẹ hay cả những dàn nhạc dây và nhạc dân tộc. tuy nhiên xuất hiện và trở thành xu hướng gần đây chính là sự kết hợp giữa những nhạc cụ như guitar, trống cajon và beatbox tạo ra một thể loại mới mà thường gọi là band nhạc acoustic.

cho-thue-ban-nhac
cho-thue-ban-nhac

Đây là thể loại khá mộc mạc, giản đơn mà đầy cuốn hút. Một band nhạc thường chỉ có hai nhạc cụ chính là đàn guitar và trống cajon, ngoài ra còn có thể có thêm một beatboxer tạo ra những âm thanh giống như tiếng trống. beatbox cũng là một thể loại âm nhạc với kỹ thuật điêu luyện của người nghệ sĩ được xuất phát từ một loại nghệ thuật đường phố giống như nhạc rap vậy

Thông thường, đối với thể loại nhạc acoustic này thì chỉ cần một cây đàn guitar là đã có thể trình diễn được rồi.người nghệ sỹ dùng guitar để đệm cho vocal chính hát. Acoustic chủ yếu là nhằm phô giọng và đi theo cảm xúc của người hát là chính. Với cây đàn guitar, người ca sĩ có thể thoải mái feeling trên những note ngân dài hoặc nhấn nhá theo ý thích của mình. Giọng hát của người casi được trình diễn tối đa với thể loại này.

cho-thue-ban-nhac
cho-thue-ban-nhac

Ngoài guitar band có thể có thêm một cajon để đảm nhận phần phách nhịp  người đánh cajon phải ngồi trên một thùng trống và gõ các nhịp phách tương tự như trống tuy nhiên với thiết kế bên trong thì khi gõ vào các vị trí khác nhau sẽ tạo ra âm thanh khác nhau. Đây là một nhạc cụ khá hấp dẫn giới trẻ hiện nay và càng nhiều người theo học để sử dụng loại nhạc cụ này.

Cuối cùng là beatboxer, người beatbox không dùng nhạc cụ mà dùng chính kỹ thuật và dây thanh quản của mình cùng với sự kết hợp hơi để tạo ra những âm thanh như tiếng trống thậm chí những âm thanh khó hơn họ cũng có thể tạo ra được. để có thể beatbox được một người phải học khá lâu và thật sự đam mê thì mới có thể thành thục được.