Các hoạt động thường tổ chức trong chương trình quốc tế thiếu nhi

Sắp đến là ngày 1 tháng 6 ngày quốc tế thiếu nhi, bạn mong muốn tổ chức cho con mình một chương trình thật ấn tượng và ý nghĩa quan trọng nhất là bạn phải làm sao để các bé thật phấn khởi và bị thu hút vào chương trình. Vì thế việc bạn cần làm là phải tổ chức thật nhiều hoạt động để các bé tham gia.

Vậy những hoạt động nào thường được tổ chức trong ngày quốc tế thiếu nhi? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Một số trò chơi khởi động chương trình

Vì bạn tổ chức chương trình cho các em thiếu nhi nên bạn sẽ khó có thể kiểm xoát được. Thường thì trước khi chương trình được diễn ra không gian sẽ rất lộn xộn, ồn ào chính vì vậy bạn không thể nào kêu gọi sự tập trung của các bé bằng việc bắc loa và yêu cầu các bé tập trung để chương trình được diễn ra.

Để khắc phục được tình trạng này bạn hãy cầm mic lên và huy động tất cả các bé tham gia một trò chơi tập thể nào đó, như vậy vừa tạo được không khí sinh động, náo nhiệt và bạn cũng có thể tập trung được các bé lại sau đó bắt đầu chương trình. Bạn có thể tổ chức một số trò chơi tập thể trong chương trình quốc tế thiếu nhi sau: nhảy bài chicken dance, các trò chơi bằng tay: con thỏ – ăn cỏ – uống nước,..

Tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ

Một hoạt động không thể thiếu trong chương trình quốc tế thiếu nhi đó là biểu diễn những tiết mục văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ được tổ chức trong những chương trình này thường là các tiết mục văn nghệ mang màu sắc nổi bật, thể hiện được sự vui nhộn, hoạt bát của các em. Bạn có thể tổ chức những chương trình hát múa các bài hát dân gian, đóng kịch theo các câu chuyện cổ tích.

Lồng ghép vào chương trình những tiết mục xiếc, ảo thuật

Hầu hết các bạn thiếu nhi đều rất yêu thích xem các tiết mục biểu diễn xiếc và ảo thuật. Bạn nên đưa vào chương trình của mình sự xuất hiện của những chú hề, các diễn viên xiếc, hoặc các ảo thuật gia. Đây chính là biện pháp tốt nhất giúp bạn có thể thu hút sự chú ý của các em thiếu nhi về phía sân khấu.

Bạn có thể tổ chức những chương trình xiếc thú với những con vật ngộ nghĩnh, những chú hề với những bong bóng tạo hình hay màn ảo thuật biến hóa khăn tay, chim bồ câu, bông hoa,.. sẽ tạo nên hiệu ứng rất tốt.