Cần thay đổi cái nhìn về nghề PG !

Thời kì vừa mới đây, nghề cung cấp PG càng ngày càng tăng trưởng và phát triển,  thành việc làm ngoài giờ xuất sắc đối với những các bạn nữ ở các TP như: Hà Nội và TP.HCM, Vũng Tàu, Đà Nẵng… PG viết tắt cho cụm từ “Promotion Girl” – Nữ nhân viên quảng cáo – là nghề cho những thiếu nữ năng động, xinh đẹp,  lấy hình ảnh của mình để truyền bá, quảng bá cho nhãn hiệu của những công ty, thương hiệu…

Vietlink chuyên cung cấp PG chuyên nghiệp cho các sự kiện lớn

Không ít bạn mường tượng việc PG là công việc đứng một chỗ, an nhàn và dễ kiếm tiền, nhưng bản chất để đứng lâu được, bạn cũng cần có sức khỏe và kĩ năng. Cạnh tranh nhất trong nghề PG là chân đứng thật vững trên đôi giày cao gót, miệng luôn cười thật tươi để lên ảnh, quay phim PR và đôi khi phải nói chuyện  liên tục, có các chương trình có tính đặc thù năng đông, đa dạng, PG phải vận động liên tiếp hay chương trình kéo dài hàng giờ liền sẽ trở thành cực hình nếu như PG thiếu rèn luyện, thể chất và kỹ năng.

Có khi chân muốn gảy ra, bụng đói cồn cào nhưng vẫn quyết tâm vui vẻ tươi cười, làm cho khách hàng chấp nhận và vun đắp hình ảnh thương hiệu cho đơn vị. Nhiều chương trình tiếp thị ở địa điểm khá lạnh, mặc những chiếc váy phong phanh, các PG vẫn phải nghiến răng mà chịu. Khi khách hàng bất lịch sự, gắt gỏng, khó chịu, khiếm nhã ném tờ rơi trước mặt thì các nữ nhân viên tiếp thị cũng phải cố chịu đựng, thỉnh thoảng cần “chai mặt” với những quý khách này. Họ khó chịu thì mình phải chịu thương chịu khó.

PG đã trở thành nghề hot trong những năm trở lại đây. Nhưng vẫn còn không ít các thành kiến, cái nhìn phiến diện về PG, đặc thù là những PG bia, rượu. Mọi người đã ko còn xa lạ với những PG chân dài xinh tươi ở các quán bia, quán rượu, bar…Nhưng lúc cởi bộ đồng phục ra ít ai biết rằng, phần lớn họ chỉ là sinh viên phải đi làm kiếm thêm thu nhập cho các buổi học trên giảng đường và cuộc sống hàng ngày.

Không công việc nào mà không có cạnh tranh hay đặc biệt riêng, những PG dù là PG bia, rượu, hay PG trong đơn vị doanh nghiệp sự kiện không chỉ cần sắc đẹp là đủ mà còn phải cần sức khỏe, đặc biệt là giữ bình tĩnh, xử sự khéo léo khi gặp những vị khách mang hành vi không đúng đắn. Các PG phải luôn biết kiềm chế bản thân trong môi trường khiến dễ bị sa ngã, vì thật chất nghề PG bia rượu không phải là xấu. Nghề PG bia rượu ko đáng để mọi người lên án và rất cần sự thông cảm trong suy nghĩ của mọi người.

PG  là 1 nghề không nhàn hạ như nhiều người nghĩ, và rất cần những cái nhìn tôn trọng hơn dành cho các cô gái xinh đẹp và thiên tài này. Dù trong bất kỳ tình cảnh thời kì, không gian nào thì những PG vẫn hoàn thành tốt công việc của mình và ngày một cho thấy sự hăng hái trước nghĩa vụ và hiệu quả công việc mà họ mang đến, một cách lặng lẽ và vẻ vang nhất.