DÀN NHẠC DÂN TỘC

 

Hiện nay có rất nhiều thể loại nhạc ra đời, từ house, nhạc dance hay nhiều những thể loại khác nữa. tuy nhiên những dàn nhạc dân tộc hiện nay vẫn rất được ưa chuộng bởi tính chất mềm mại, êm dịu của nó. Đặc trưng hơn nữa là những nhạc cụ của dàn nhạc này đều là những nhạc cụ dân tộc từ những chất liệu quen thuộc như tre, nữa, thậm chí đàn đá…

Một số đông những khán thính giả hiện nay vẫn dành tình cảm cho dàn nhạc dân tộc bởi nó đã gắn bó khá lâu với văn hóa cũng như những hình ảnh của người dân Việt Nam. Sau đây là một số dàn nhạc dân tộc quen thuộc.

cho-thue-ban-nhac
cho-thue-ban-nhac

Dàn nhạc dây, đây là dàn nhạc dây biểu diễn nhạc dân tộc bao gồm những nhạc cụ như đàn tranh, đàn nguyệt, đàn tì bà phối hợp, các nhạc cụ này đều làm bằng chất liệu gỗ hoặc tre, với những loại dây như dây kim loại hoặc dây nilon. Nhạc công dùng móng tay để gảy đàn hoặc những móng tay giả bằng kim loại để gảy đàn tạo ra những âm thanh rất hay. Những nghệ sỹ thường biểu diễn chung với nhau với những bài nhạc quê hương êm dịu có sự kết hợp điêu luyện giữa những nhạc cụ với nhau. Các nghệ sỹ nữ biểu diễn thường mặc áo dài và đội khăn xếp tạo nên một hình ảnh rất dịu dàng và đằm thắm trong mắt khán giả.nững ai yêu thích dòng nhạc nhẹ và các nhạc cụ đàn dây dân tộc thì rất yêu thích thể loại này.

Dàn nhạc đàn đá, đây là một thể loại truyền thống của những đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam. Với nét độc đáo của loại nhạc cụ này thì đây có thể nói là dàn nhạc độc đáo bậc nhất mà ít quốc gia nào có được. nhạc cụ của thể loại này chính là những viên đá. Những viên đá được xắp đặt theo kích thước và chất liệu đá. Bởi với kích thước và chất liệu đá khác nhau sẽ tạo ra những âm thanh trầm bổng khác nhau.những viên đá được xắp thành hàng trên mộ phản tre nhỏ, người nhạc công dùng hai que nhỏ có gắn một viên kim loại nhỏ phía đầu để gõ vào những viên đá tạo ra những âm thanh khác nhau có nhịp điệu.

cho-thue-ban-nhac
cho-thue-ban-nhac

CÔNG TY TNHH TM DV KẾT NỐI VIỆT chuyên cho thuê PG model, cho thuê MC ca sĩ, cho thuê nhóm múa nhóm nhảy, ban nhạc, cho thuê nhóm múa thiếu nhi, cho thuê trang phục biểu diễn, áo dài lễ tân, cho thuê mascot…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp!
Công ty TNHH TM DV Tổ Chức Sự Kiện Kết Nối Việt
Trụ sở: 72/5 Giải Phóng – P.4 – Quận Tân Bình
Chi nhánh:1/19 Trương Hoàng Thanh ,P.12,Q.Tân Bình
Tell: (08)62700721 – (08)38110841
Hotline: 0909975731 – 0938277217 (Ms Ngọc Quỳnh)
Email: vietlinks.hcm@gmail.com