Hãy tạo sự ấn tượng cho sự kiện bằng múa lân

Hiện nay, một trong những cách giúp tạo ấn tượng ban đầu cho khách mời, khách hàng trong các sự kiện được nhiều nhà tổ chức sự kiện áp dung đó là múa lân. Đây được coi là một đặc sản văn hóa dân tộc nên luôn luôn là phương án hàng đầu .

Đối với những sự kiến khánh thành, khai trương thì việc cầu may mắn, tài lộc là điều các khách hàng mong muốn nhất. Nắm được tâm lí đó, các nhà sự kiên đem hình thức múa lân sư rồng vào để tạo nên không khí trang trọng và mang dáng vẻ của sự thăng hoa, tài lộc cho gia chủ, khách hàng. Mua lân sư rồng có xuất xứ từ Trung Hoa, với hơn 1000 năm đô hộ, chúng ta bị ảnh hưởng sâu sắc văn hóa Trung Hoa và múa lân dần dần được coi là một loại hình nghệ thuật dân gian của Việt Nam. Đây cũng chính là tiết mục khai màn đầy ấn tượng và có sức khuấy động không khí cực kì hiệu quả, nhất là đối với những event có sự tham dự của đối tác nước ngoài.

Những lợi thế khi sử dụng màn mở đầu bằng múa lân sư rồng

Văn hóa mỗi nơi mỗi khác và múa lân cũng vậy, tuy có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng qua biết bao đời cha ông dựng và giữ nước, múa lân Việt Nam có những nét riêng biệt như trang phục, nhịp trống, ông địa v.v. Những gam màu nóng như đỏ, cam vàng thường được đoàn lân sử dụng. Đây cũng là những màu tượng trưng cho sự may mắn, vàng bạc và sức khỏe. Và cũng chính bởi sự hiện diện của những gam màu nổi trội mà bộ ba này thu hút ánh nhìn, sự ấn tượng của nhiều người. Đặc biệt là các sự kiện dành cho người nước ngoài. Quy tụ những lợi thế trên múa lân được xem là màn mở đầu không thể thiếu.

Tại sao phải múa lân?

Không chỉ riêng là việc chào đón khách hàng, tạo sự thu hút mà múa lân còn có những ý nghĩa nhất định

Độc tấu một con lân

Là hình thức múa lân chỉ với một chú lân và các dụng cụ. Đây là hình thức múa lân đơn giản nhất, Với ý nghĩa khẳng định sự mạnh mẽ, tài quyết đoán và khả năng trèo cao hái giỏi, người lãnh đạo công ty, và công ty có thể tự mình vượt qua nhiều thử thách khó khăn, thể hiện sự ngoan cường bất khuất

Song lân – Song hỉ

Là hình thức múa lân với 2 con lân. Đây là hình thức thường được sử dụng trong các sự kiện khai trương, khánh thành, hợp tác dự án. Song lân múa với nhau thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng và khéo léo giữa các đối tác kinh doanh, đối tác làm ăn để tạo ra những kết quả tốt đẹp.

Tam lân hay còn gọi là Tam Tinh

Là hình thức múa lân do 3 con lân thực hiện. Đây là hình thức múa lân thể hiện ý nghĩa mong mọi chuyện được suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Trong văn hóa người Hoa thì số 3 được coi là con số may mắn. Và màu sắc của 3 con lân thường là màu đỏ, màu vàng và màu trắng, tượng trưng cho 3 điều: phúc lộc và thọ. Đây cũng là 3 điều mà ai ai cũng muốn có trong cuộc sống.