KHỔ LUYỆN NGHỀ MÚA

Nghề múa là một trong những nghề đòi hỏi sự khổ luyện cao nhất. một nghệ  sỹ múa phải tập luyện trong nhiều năm để có thể ra nghề được

cho-thue-vu-doan
cho-thue-vu-doan

Với môi trường một nghệ thuật tại  Việt Nam thì người nghệ sỹ múa càng phải khổ luyện hơn nữa. bởi tại nước ta thì ngành đào tạo múa chưa thực sự chuyên nghiệp và quy mô như một số nước trong khu vực. một ví dụ là nước bạn Trung quốc, đây là một quốc gia nổi tiếng với đào tạo múa thậm chí còn có những tai tiếng khó nghe về cách đào tạo. tuy nhiên không thể không khâm phục ngành đào tạo và các nghệ sỹ múa của quốc gia này, bằng chứng là họ đã đạt nhiều những giải thưởng trong bộ môn nghệ thuật này.

Nghề múa đòi hỏi trình độ điêu luyện rất cao vì vậy một người có khi phải học đến 10 năm hoặc hơn thế mới có thể thực sự thành một nghệ sỹ múa. Tạ Việt Nam hiện nay cũng có một số đơn vị đào tạo ngành này tuy nhiên vẫn còn chưa thực sự chuyên nghiệp.

cho-thue-vu-doan
cho-thue-vu-doan

Có nhiều diễn viên múa phải tự túc những khoản kinh phí và bôn ba ra nước ngoài học nghệ. Nếu có sự đầu tư đúng đắn và đầu tư rõ ràng và nghiêm túc thì một người mới có thể luyện tập và thành công được. bất cứ một bộ môn nào cũng vậy, nếu luyện tập từ sớm thì mới có thể đạt trình độ cao được. hiện nay các bậc phụ huynh phát hiện rất tài  năng của con em mình sớm thì ngay từ khi còn nhỏ đã cho con em mình theo những lớp mua và đào tạo từ nhỏ. Chỉ có vậy thì các em mới được đào tạo từ sớm và có trình độ cao mà giới chuyên môn thường nói là tuổi đời thì nhỏ nhưng có tuổi nghề cao.