Kinh nghiệm phỏng vấn làm PG, PB, MC

  1. Vì sao tôi không được chọn khi đi phỏng vấn PG, PB, MC

Khi các bạn đến phỏng vấn là các bạn mong muốn được làm công việc đó. Nhà tuyển dụng cũng mong muốn đáp lại công sức của các bạn, nhưng do yêu cầu công việc và số lượng tuyển có hạn nên không phải bạn nào cũng được nhận làm việc.

Vietlink cung cấp pg chuyên nghiệp

Vì sao tôi không được chọn? Đó là câu hỏi mà chắc hẳn bạn nào cũng thắc mắc, và có nhiều nguyên nhân trả lời cho câu hỏi của bạn:

– Yêu cầu PG: có chương trình yêu cầu ngoại hình, có chương trình đòi hỏi chỉ cần chịu khó, lanh lợi… vì vậy nhà tuyển dụng sẽ chọn các ứng viên phù hợp với yêu cầu của chương trình. Vì thế PG đừng thắc mắc đại loại như “Sao tôi xinh đẹp thế này mà không được tuyển” nhé.

– Số lượng PG: Một chương trình chỉ tuyển có 20 người mà đến cả trăm người ứng tuyển thì cho dù có rất nhiều ứng viên đạt yêu cầu thì cũng chỉ có thể chọn được 20 người. Các bạn khác đành hẹn lần khác vậy.

  1. Kinh nghiệm phỏng vấn PG, PB, MC

– Ngoại hình khi đi phỏng vấn PG, PB, MC

Khác với việc ứng tuyển làm nhân viên văn phòng cần ăn mặc nghiêm túc, công việc làm PG, PB … part time không đòi hỏi bạn đi phỏng vấn phải sơ mi đóng thùng, mặt mũi nghiêm trang…. vì như thế lại không phù hợp với tính chất công việc. Nên ăn mặc thoải mái, hợp thời, chương trình nào đòi hỏi ngoại hình thì PG ăn mặc mô đen, chương trình nào không đòi hỏi ngoại hình lắm thì cũng không cần quá se sua.

Đầu tóc PG, PB, MC nên gọn gàng và nhớ make up nhẹ (nếu là nữ). Việc trang điểm rất quan trọng lắm vì nó vừa làm bạn đẹp hơn, vừa chứng tỏ sự chuyên nghiệp của bạn, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao các ứng viên biết make up.

– Thái độ PG, PB, MC trong lúc phỏng vấn:

Hãy tươi tắn lên một chút, đừng làm bộ mặt đăm chiêu, căng thẳng hoặc bí xị như đang bị ép cung, nhà tuyển dụng không đánh giá cao bạn vì người làm PB, PG cần luôn giữ bộ mặt tươi tắn trước khách hàng.

Nên lễ phép, đúng mực, đừng tỏ ra chảnh hay bất cần nếu bạn không muốn bị gạch tên ngay.

– Nói về kinh nghiệm đã từng làm PG, PB, MC:

Không phải ai cũng có kinh nghiệm làm việc, chúng tôi biết điều đó. Vì vậy nếu thực sự có kinh nghiệm thì bạn hãy liệt kê nó ra còn không có thì thôi.

Nếu thực sự quan tâm đến bạn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi thêm, còn không thì chỉ gật gù, họ đủ kinh nghiệm để biết ứng viên nào đang nói thật hay không, cho nên nếu họ không hỏi gì về công việc đó thì đừng nghĩ họ tin những gì bạn cung cấp nhé.

Nếu chưa có kinh nghiệm làm PG, PB thì sao?

Cũng cứ nên thật thà trình bày: “về việc này em chưa có kinh nghiệm nhưng em tin mình làm được bởi vì …”. Vẫn có rất nhiều cơ hội cho các bạn chưa có kinh nghiệm đó các bạn à.

  1. Làm gì để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn:

Hãy hỏi họ xem họ có cần cung cấp thêm thông tin như Pro5 hay gửi hình qua email không. Nếu bạn tự tin là mình có những tấm ảnh đẹp hãy tìm cách gửi qua mail cho họ. Sẽ rất tốt nếu sáng họ phỏng vấn bạn, chiều lại nhận được 1 email có thông tin và hình ảnh đầy đủ kèm theo lời nhắn: “Em vừa phỏng vấn sáng nay, em gửi thêm thông tin phòng khi anh/chị cần thêm.”

Nói chung, đã là PG chuyên nghiệp, nhất là các công việc đòi hỏi ngoại hình, cần “lận lưng” sẵn các thứ sau, nhất định có lúc bạn dùng đến:

– Pro5 PG chuẩn (xem tại link: Profile (pro5) PG là gì ? Cách viết profile PG chuẩn)

Bạn cũng nên xem thêm: Kinh nghiệm viết Profile (pro5) xin làm PG

– Một số tấm hình sáng sủa, chụp chân dung và toàn thân đang đứng, hình các bạn đang làm chương trình.

Lời khuyên cho bạn là nên chụp ngoại cảnh (nhưng nhớ là phải chụp đẹp nha) hơn là studio, vì trong studio hình được chỉnh photoshop kỹ quá, nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ về tính chân thực của “nhan sắc” bạn. Có thể đầu tư bằng cách thuê người chụp ảnh chuyên nghiệp chụp, không thì chụp bằng điện thoại hoặc máy kỹ thuật số cũng không sao, miễn là không lem nhem và tối om. Và tối kỵ là chụp hình mà đeo kính đen nhé, bạn đang muốn nhà tuyển dụng xem mặt bạn hay xem đôi kính đẹp của bạn thế.

Hy vọng một số kinh nghiệm trên sẽ hữu ích cho công việc làm PG của bạn.