Một số hoạt động thường tổ chức trong chương trình Trung Thu

Tết Trung Thu là một dịp rất dịp rất lớn được tất cả các em thiếu nhi trên cả nước đều háo hức chờ đợi mỗi khi đến tháng 8 âm lịch. Đây là dịp để trẻ có thể thoải mái vui chơi cùng với bạn bè. Có một số cha mẹ không có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức chương trình Trung Thu cho con mình.

Cũng có người không biết phải tổ chức những hoạt động nào trong chương trình Trung Thu sao cho vui vẻ, ý nghĩa với các bé. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số hoạt động thường được tổ chức trong chương trình Trung Thu bạn có thể tham khảo sau đó áp dụng thực hiện.

Hoạt động múa lân

Đây có lẻ là hoạt động không thể thiếu trong dịp Tết Trung Thu này được. Từ xa xưa cha ông ta đã có truyền thống này trong những dịp Trung Thu như vậy. Với hình ảnh những chú lân với hình dáng dẻo dai, uốn éo vui mắt theo nhịp trống, theo đó là những nhân vật Tôn Ngộ Không, Trư Bác Giới đẹp mắt góp phần vào sự đó là sự vui nhộn. Chắc chắn một điều rằng bé vô cùng thích thú và hơn nữa là cảm nhận được không khí lễ hội của ngày Tết Trung Thu.

Tổ chức những trò chơi dân gian dành cho các bé

Vì đây chính là dịp để bé vui chơi giải trí thể hiện sự linh hoạt sáng tạo của mình nên bạn đừng nên bắt bé phải ngồi yên một chỗ và quan sát. Điều này sẽ làm cho con bạn cảm thấy rất chán nản, khiến bé không cảm thấy vui vẻ. Vì thế bạn hãy thử tổ chức những trò chơi dân gian vui nhộn khi ở trong hoàn cảnh đó bé sẽ thể hiện được hết những khả năng mà mình có được như sự khéo léo, nhanh tay và sáng tạo của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ví dụ một số hoạt động như làm lồng đèn, câu cá… chính những hoạt động này sẽ đem đến cho bé sự hào hứng và rèn luyện cho bé được nhiều kỹ năng sống trong đó có kỹ năng làm việc nhóm.

Tổ chức hoạt động rước đèn và phá cỗ

Có lẽ đây là một trong hai hoạt động mà các bé mong chờ nhất ở dịp Tết Trung Thu này. Được cầm trên tay những chiếc đèn Trung Thu lung linh với những hình dáng ngộ nghĩnh khác nhau và cùng các bạn hát vang bài “rước đèn ông sao”, khoảnh khắc ấy chắc chắn bé sẽ rất nhớ. Và cuối cùng là thưởng thức những chiếc bánh Trung Thu ngọt ngào thơm ngon, đây chắc hẳn là một chương trình rất đáng nhớ, có ý nghĩa sâu sắc với các bé.