Một số việc bạn cần làm khi sắp xếp phòng dự tiệc

Buổi tiệc của bạn có đem đến cảm giác ấn tượng thu hút khách mời hay không đều phụ thuộc vào việc bạn trang trí cho không gian của buổi tiệc đó như thế nào. Bạn cần phải sắp xếp làm sao mà phòng dự tiệc vừa mang tính khoa học nhưng vẫn có tính nghệ thuật ở trong đó.

Câu hỏi đặt ra ở đây là khi sắp xếp phòng dự tiệc bạn cần phải làm gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Khu vực đón tiếp khách mời

Đa số thì khách mời sẽ rất chú ý đến khu vực này vậy nên bạn phải đặc biệt chú ý đến khu vực này. Bạn nên bố sẵn một người để đứng hướng dẫn khách mời đến khu vực gửi đồ và khu vệ sinh. Nhưng bạn lưu ý đối với các nhân viên đứng ở khu vực này bạn nên đề nghị họ mặc đồng phục hoặc có thể đeo thẻ để khách mời có thể dễ dàng nhận biết.

Trang trí cho không gian của buổi tiệc

Để làm được những việc này bạn nên xác định số lượng khách mời tham gia buổi tiệc của bạn là bao nhiêu khi đó bạn sẽ xác định được bạn sẽ cần bao nhiêu chiếc bàn trong buổi tiệc, cần trang bị những thiết bị, và trang trí ra sao. Bạn nên hỏi nơi tổ chức có khăn phủ bàn và diềm bàn không?

Nếu không có bạn phải chuẩn bị và mang tới. Cần xem lại những quy định của nơi cho thuê bàn về trải khăn phủ bàn và gắn diềm bàn cụ thể thế nào? Cho đóng ghim hay dùng băng dán, keo dán? Màu sắc khăn phủ bàn có thể sử dụng màu chủ đạo của công ty hoặc màu theo chủ đề sự kiện.

Thiết kế sân khấu và lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng

Bạn nên có một bản sơ đồ sắp xếp phòng tiệc hãy bắt đầu bằng việc phác thảo sơ đồ lắp đặt bố trí phòng và trao đổi ý tưởng phác thảo này với ban quản lý địa điểm mà bạn lựa chọn để tổ chức để sắp xếp sao cho phù hợp với không gian của nơi đó. Nếu bạn lựa chọn địa điểm là những khách sạn hoặc trung tâm hội nghị thì những nơi này sẽ cung cấp cho bạn sơ đồ và chỉ ra sự tương thích trong việc bố trí bàn, sân khấu,…

khi sắp đặt bố trí trong phòng. Để có được một không gian buổi tiệc ấn tượng bạn nên cân nhắc mọi việc thật cẩn thận. Tuy có máy điện thoại di động hoặc bộ đàm nhưng bạn không nên sử dụng vì chúng không hoạt động được nhiều vị trí khác nhau trong tòa nhà.