NGHỀ PG – KHÓ KHĂN VÀ ĐẦY THỬ THÁCH

PG là viết tắt của Promotion Girl dùng để chỉ những cô gái có ngoại hình đẹp, chiều cao lý tưởng tầm 1m6 trở lên, có gương mặt xinh xắn và có khả năng diễn đạt trước đám đông tốt.

PG thường xuất hiện tại các sự kiện, xuất hiện trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm với những bộ cánh đẹp, đồng bộ với nhau để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ,là  đại diện cho thương hiệu trong các sự kiện đó.

PG hiện nay đang được xem là ngành nghề “hot”, giúp các bạn hái ra tiền, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Để có thể được nhận tham gia vào một chương trình sự kiện, tham gia vào đội ngũ quảng bá sản phẩm, những bạn PG này phải trải qua một quá trình tuyển chọn khắt khe của các công ty sự kiện và công ty ra mắt sản phẩm đó. Các công ty tổ chức sự kiện sẽ khá cẩn thận trong việc tuyển chọn PG để chắc chắn rằng họ sẽ cung cấp cho khách hàng những bạn PG tốt nhất.

Vẻ bên ngoài của nghề PG hào nhoáng như thế, kiếm được nhiều tiền như thế như chỉ có ai trải qua nghề PG rồi thì mới thấy được đây là một nghề đầy khó khăn và cạm bẫy.

Khó khăn đến từ khách hàng, khó khăn đến từ gia đình, …

  • Nhóm khách hàng nam thường hay có những hành vi khiếm nhã, chọc ghẹo các bạn nữ PG. Nếu như các bạn PG phản ứng lại thì sẽ phải nhận chỉ trích từ công ty, hoặc sẽ bị công ty xử phạt và trừ lương.
  • Gia đình thì thường không muốn con gái mình về khuya, ăn mặc hở hang. Tuy nhiên khi làm PG thì các bạn nữ sẽ phải thường xuyên trang điểm đậm, có khi phải đi từ rất sớm nhưng lại về rất khuya, nên để được gia đình chập nhận công việc này các bạn nữ sẽ phải tốn nhiều thời gian để thuyết phục gia đình cũng như đưa ra được những mặt tốt mà nghề PG sẽ mang lại để cho gia đình yên tâm.

Tuy nhìu khó khăn nhưng ta cũng không thể bác bỏ được những thử thách, những bài học tốt mà nghề PG mang lại được cho các bạn PG, và hơn nữa là nghề sẽ mang lại cho các cô gái trẻ không ít cơ hội để thay đổi, học hỏi và nâng cao bản thân.

PG thực sự là những cô gái quan trọng với bất cứ sự kiện nào. Đây cũng là công việc thời vụ phù hợp với các nữ sinh viên tăng thêm thu nhập. Nhưng làm PG không đồng nghĩa với việc chân dài mặc váy ngắn như nhiều người nghĩ.
>> Xem thêm: Cung cấp pg, tổ chức sự kiện
Những cô gái theo đuổi công việc PG, bản thân họ cần phải có một bản lĩnh vững vàng để chống chọi được với những cạm bẫy, những thách thức, khó khăn trong công việc. Rất nhiều cô gái làm PG bị sa ngã trước những cám dỗ tiền bạc, giàu sang nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những cô gái rất độc lập, bản lĩnh và luôn biết học hỏi những điều tốt đẹp trong công việc

Ảnh: tổng hợp