Những điều cần có để làm PG

Nghề nào cũng vậy việc thấu hiểu và làm việc bằng cái tâm luôn luôn là kim chỉ nam giúp bạn đi đến thành công nhanh nhất. Với nghề PG cũng vậy, mà hơn nữa PG còn được coi là một công việc dịch vụ, là để phục vụ khách hàng nên thái độ là yếu tố tiên quyết để bạn làm được nghề này. Dưới đây là những điều mà những bạn làm PG nên có, chúc các bạn thành công:

  1. Chịu được nắng và gió

Nếu là một người làm PG mà bạn lại luôn luôn e ngại với những khó khăn thì có lẽ nghề này không dành cho bạn. Bởi công việc của một PG thường không có ở một địa điểm cụ thể nào mà hầu được thay đổi mỗi ngày tùy vào show bạn tham gia. Có khi sẽ là ở những trung tâm thương mại mát mẻ sạch sẽ, nhưng cũng có khi là ở những công trình đang xây dựng đầy nắng và gió. Và bạn phải chấp nhận nó làm việc hết mình dù có khó khăn thế vì “kén show” là một chuyện không tốt, mà các agency sẽ đánh giá về thái độ của bạn.

  1. Hòa đồng với mọi người

Đây có thể là một yếu tố mà nhiều bạn PG hiện nay vẫn chưa làm tốt ở các sự kiện. Như mọi người biết PG là công việc đòi hỏi bạn phải luôn thân thiết và nhiệt tình với khách hàng. Bởi vì trong lĩnh vực nào cũng vậy khách hàng luôn luôn là thượng đế và việc làm họ cảm thấy thoải mái luôn là mong muốn hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Với tư cách là một người PG của sự kiện, là bộ mặt của doanh nghiệp bạn tuyệt đối không được có những thái độ không tốt với khách hàng, điều này sẽ làm cho họ có ấn tượng xấu về doanh nghiệp, và tất nhiên điều này cũng chẳng tốt gì cho công việc của bạn sắp tới.

  1. Kiềm chế cảm xúc

Với mỗi con người cảm xúc là một yếu tố khó đoán và khó điều khiển. Thật không may nếu một ngày phải đi làm với một tâm trạng tồi tệ nhất và cảm thấy không thể cười nổi. Nhưng bạn có biết không đó chỉ là tâm trạng của những bạn PG không chuyên mới vào nghề, vì khi đã là PG chuyên nghiệp thì việc học để ổn định cảm xúc và luôn vui vẻ khi đi làm là một điều cần thiết.

Bích Phương