Những góc khuất The Face được tiết lộ qua lời kể siêu mẫu Minh Tú

HLV Minh Tú cũng đã giữ lời hứa khi mà chia sẻ nhiều góc khuất của The Face ngay sau đêm chung kết diễn ra.

Đã có lúc cô cảm thấy mình bị đối xử bất công, thí sinh bị vùi dập

Chào Minh Tú, ở trong những tập đã phát sóng, thì cư dân mạng có nhiều bình luận cho rằng chị đã bất mãn về kết quả. Chị nghĩ sao về thông tin này?

Tính tôi thì thẳng lắm. Mình đã không phục. Không phục ở đây là không phải vì đội mình không thắng mà tôi không phục ở nhiều các đánh giá và quyết định chung cuộc.

Thái độ của Minh Tú là do ở  trong quá trình quay đã bị chèn ép khá là nhiều đúng không?

Chèn ép bất công thì nhiều các show truyền hình nào cũng đã có. Tôi là một người mẫu chuyên nghiệp, là một người lớn, cũng đã từng trải, cái gì cũng đã qua nên cho nó qua luôn. Bản thân mình thì nên lấy đó làm động lực, để mà rút kinh nghiệm cho bản thân nếu mà có tham gia thêm một sân chơi khác thì sẽ có những chiến lược khác.

Tuy nhiên, đến giờ phút này, thì tôi chưa bao giờ hối hận vì cũng đã tham gia hai show truyền hình thực tế. Đó là quyết định khá sáng suốt và đúng đắn của tôi. Có thể, những gì mà mọi người xem trên tivi thì chưa chắc là 100% sự thật diễn biến ở ngoài đời thực nhưng nếu mà ở trong hoàn cảnh của tôi, trải qua những gì tôi cũng đã trải qua, hẳn mọi người sẽ hiểu tôi hơn nhiều.

 

HLV Minh Tú cũng đã giữ lời hứa khi mà chia sẻ nhiều góc khuất của The Face ngay sau đêm
chung kết diễn ra.

Có vẻ như là Minh Tú cũng đã chịu nhiều thiệt thòi khi bộc lộ cá tính quá là nhiều khiến chị nhận không ít chỉ trích như là: chợ búa, nóng nảy… Vô hình chung làm hình ảnh Minh Tú lại xấu đi rất nhiều trong mắt khán giả?

Tôi cũng là một con người mà, đã là con người thì sẽ luôn có hỉ, nộ, ái, ố. Sẽ có những lúc tôi sẽ cảm thấy mình bị đối xử bất công, và cảm thấy thí sinh của tôi đã bị vùi dập nên tôi rất là muốn có một tiéng nói cho họ. Bởi họ là một thí sinh, dù có cho họ gan trời họ cũng sẽ không dám nói năng gì. Họ chỉ là biết im lặng và khóc. Tôi thì đã từng là một thí sinh, bây giờ là một HLV, tôi cũng thấy mình có nhiệm vụ đứng ra bảo vệ thí sinh của mình và tôi sẽ nói ra những quan điểm đó.

Khi xem một chương trình truyền hình thực tế, thì khán giả lại quá là nghiêm khắc với những gì họ xem. Khán giả quên đi rằng show truyền hình thực tế nào cũng sẽ bị cắt ghép, cũng sẽ bị biên tập lại… Đó là một show giải trí. Mọi người cũng nên xem nó chỉ đẻ giải trí thôi. Mọi người hãy cứ đánh giá một con người qua những tập mà họ đã xem thì suy nghĩ đó hơi bị cổ hủ và quá là chủ quan. Những gì khán giả xem thì chưa chắc là 100% thực tế ngoài đời. Giả sử khán giả đã đặt họ vào vị trí của các HLV lẫn thí sinh sẽ hiểu được tại sao có những tình huống như là trên sóng truyền hình. Rất ít khán giả làm điều đó. Hình ảnh của công chúng và cả thị trường Việt Nam được yêu thích là những cô Tấm, những hình ảnh nhẹ nhàng, hay là bánh bèo, hiền hậu, im lặng hay là cũng chỉ khóc thôi. Khán giả thì đồng cảm và khá thích bảo vệ những cô gái mà  yếu đuối, mỏng manh, hay cần người che chở hơn là những người mạnh dạn và có thể nói lên quan điểm cá nhân của mình.

Đúng là tôi đã thiệt thòi khi mà thể hiện cái tôi bản thân quá thật. Tôi bị nhiều người lên án chỉ trích. Có chơi thì sẽ có chịu. Tôi đã là người lớn, thì tôi phải chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân. Tôi đã phải chấp nhận cả cái tốt lẫn cái xấu của vấn đề. Đó cũng là một bài học và kinh nghiệm mà tôi học hỏi được khi mà tham gia show truyền hình thực tế.

“Chỉ với một show truyền hình thực tế để mà quyết định ghét một người thì đây không phải là quan điểm của tôi”

 

Giữa Lan Khuê và Hoàng Thuỳ ở ngoài đời, Minh Tú có thiện cảm với ai nhiều hơn?

Tôi biết Lan Khuê và Hoàng Thuỳ rất là lâu rồi. Tôi không chơi thân với ai ở trong hai bạn ấy. Đối với tôi, thì tất cả cũng chỉ là HLV, và đồng nghiệp. Còn chỉ với một show truyền hình thực tế để mà quyết định ghét một người thì đây không phải là cái quan điểm của tôi. Các bạn cũng có nỗi khổ của chính mình. Tôi có nhiệm vụ là bảo vệ thí sinh của tôi thì nhiều các bạn cũng có quan điểm và chiến lược bảo vệ thí sinh của các bạn ấy, việc xảy ra vấn đề xung đột là khó tránh khỏi.

Khi Minh Tú nắm tay Tú Hảo trả lại cho Lan Khuê và đã bảo muốn thay đổi suy nghĩ của Lan Khuê. Đây là do Minh Tú đã muốn hay có tác động của chương trình?

Đây là những gì mà tôi đã muốn nói. Không ai có thể ép buộc tôi nói cả. Họ chỉ có quyền dàn dựng hoặc là biên tập như thế nào cho mỗi tập hấp dẫn hơn chứ lời nói của tôi là tự bản thân tôi đã nói. Tôi là một người có lập trường, tôi suy nghĩ như thế nào thì là phát ngôn thế đó. Việc dẫn Tú Hảo vào phòng của Lan Khuê, tôi muốn khẳng định lại một lần nữa để mọi người hiểu, tôi đã đến đây không phải để đấu tranh hơn thua, tôi sẽ không lấy sự đùa cợt ghét nhau, tình cảm cá nhân để mà diệt đi cơ hội và ước mơ của một thí sinh nào khác.

Trong những tập phát sóng, thì khán giả thấy Lan Khuê tập và chăm cho thí sinh của mình kĩ hơn là Minh Tú và Hoàng Thuỳ, điều này có gì không đúng hay chăng?

Nói về sự hiểu biết hay là thị phạm thì cả ba HLV như nhau. Có thể thời lượng cho team Lan Khuê cũng như là sự chia sẻ nhiều hơn. Điều này không đồng nghĩa là Hoàng Thuỳ đã không nỗ lực. Hoàng Thuỳ cũng có những đêm luyện tập cho thí sinh của mình mà đôi khi đã không được quay. Cũng như là Minh Tú cũng hết mình nhưng mà không được quay. Nếu như là chúng tôi đã không chia sẻ và luyện tập cho thí sinh của mình, mọi người có nghĩ các bạn ấy có thể làm được như là vậy không? Mọi người không hiểu cả HLV lẫn cả thí sinh phải tập vất vả khổ nhọc thế nào cho một thử thách mà khi chương trình phát sóng chỉ trong vài giây. Đơn giản một điều là những gì mà bạn tập bạn làm được máy quay quay, những gì mà tôi tập, tôi đã làm không được máy quay quay. Mọi người xem truyền hình cứ nghĩ là team này tập nhiều, team kia có chuyên môn cao. Không luyện tập thì Đồng Ánh Quỳnh sẽ có chiến thắng thử thách treo dây hay không? Từ một người không biết đi catwalk, Đồng Ánh Quỳnh đã có thể tự tin sải bước trong vài tập sao? Trên đời này thì không gì tự nhiên mà có. Ai cũng có sự nỗ lực tập luyện. Chỉ là chúng tôi đã tập trong phòng, không lẽ chúng tôi bảo: “Anh chị ơi đến quay em đi, đội em tập nè”. Hoặc là mình lại tự quay đưa lên điện thoại à?

60 phút trên sóng truyền hình đã không nói lên điều gì cả. Mọi người hãy khoan đánh giá về bất kì điều gì. Giờ công nghệ rất tốt, muối đường đặt cạnh nhau thì lại thành y chang nhau.

Minh Tú đã có ấm ức gì khi mà team mình không được ưu ái máy quay và góc quay không?

Tôi thì không ấm ức gì hết. Có chơi có chịu. Tôi cũng đã chấp nhận kí hợp đồng, có nghĩa tôi đã chấp nhận chơi trò chơi đó tới cùng. Tôi cũng đã cố gắng giúp các thí sinh tồn tại càng lâu thì càng tốt. Từng tập loại từng người và cả Quán quân cũng chỉ có một. Không loại hôm nay thì ngày mai cũng phải loại. Tôi muốn mang lại cơ hội cho nhiều các bạn xuất hiện lâu trên sóng truyền hình và sẽ gần gũi với khán giả.

Suốt khoảng thời gian đầu tiên, thì có thông tin ê kíp Minh Tú đã chỉ trích Lan Khuê, bạn nói sao về điều này?

Ê kíp của tôi là ê kíp của tôi, đó cũng không phải là tôi, không phải phát ngôn của chính tôi. Tôi chưa bao giờ nói về chương trình, và chưa bao giờ nói về Lan Khuê. Những người khác là những người khác, và không thể nào gán ghép hay là ép buộc ai. Mỗi người đã có sự nhìn nhận và quan điểm khác nhau. Chúng ta đã không thể cấm đoán người khác nói. Đó là một quyền phát ngôn của người ta. Tôi ở thế kỉ 21, tôi đã sống rất hiện đại. Tuổi trẻ nghĩ gì nói đó, có thể đó là một sự thiệt thòi. Để lấy được lòng khán giả, và lấy được lòng nhãn hàng thường thích hình ảnh cô Tấm khá hiền hậu nết na, bị tổn thương để mà được bảo vệ nhưng mà đó không phải hình ảnh của tôi. Tôi là một người đã trải qua nhiều tổn thương cho nên tôi rất là gai góc và mạnh mẽ. Khi trở thành một HLV để mà bảo vệ thí sinh, tôi đã càng mạnh mẽ hơn. Chuyến tàu này tôi đã đi khác với chuyến tàu trước. Tôi đi Asia’s Next Top Model là đơn độc. Còn ở trong The Face tôi đã là thuyền trưởng  đang lái con tài bốn người. Tàu này mà chìm, thì cả bốn chết hết. Trách nhiệm của tôi cao và khá nặng hơn. Tôi chỉ biết cố gắng hết mình, và làm hết sức.

Tôi biết tham gia vào chương trình này tôi đã có thể bị mất hình ảnh rất là nhiều. Ở Asia’s Next Top Model hình ảnh của tôi thì thân thiện, anh hùng, hoàn hảo, mang lại được  thành tích cho Việt Nam. Qua The Face, mọi người đã lại nói sao Minh Tú hung dữ, gai góc, nhạy cảm quá. Hai chương trình khác nhau thì hai thị hiếu khác nhau, hai đối tượng khán giả khác nhau. Đây là một ván cờ, thì người ta điều khiển con cờ, và mình là những con cờ. Nhưng mà mình phải là những con cờ thông minh để mà người ta đẩy mình đi, mình vẫn đủ tỉnh táo để giữ lại con cờ tốt của mình.