Những lần khó khăn trong nghề PG

Có thể nói, mùa hè là một dịp thuận lợi để các bạn sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải những sinh hoạt cho kì học tiếp theo bằng các công việc làm thêm. Nhưng liệu thực sự có nhiều cơ hội cho những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm và không có nhiều mối quan hệ làm việc đó?

Nhưng các bạn có biết không bên cạnh những công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và chuyên môn thì cũng có nhiều công việc khác đơn giản hơn và phù hợp với nhu cầu của các bạn sinh viện. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay bạn chỉ cần lên mạng thực hiện thao tác like Page của những trang giới thiệu việc làm thời vụ thì chúng sẽ hiện lên vô số những mẩu thông tin tuyển dụng PG/ Model sự kiện với những yêu cầu khác nhau. Và việc của bạn chỉ là tìm một công việc cảm thấy phù hợp và liên hệ ứng tuyển.

         Tuy nhiên, công việc nào cũng vậy bên cạnh sự dễ dàng cũng đi kèm là những khó khăn cần bạn ứng phó. Làm PG cũng vậy cũng có những lúc bạn sẽ cảm thấy bối rối với những tình huống mà mình bao giờ nghĩ đến khi làm nghề. Bởi vậy để làm được công việc này bạn cần phải học cách ứng phó với mọi tình huống, mà một trong những cách mà bạn có thể học nhanh nhất đó là học từ kinh nghiệm thực tế của những “tiền bối” đi trước trong nghề.

Đây là những chia sẻ của một số bạn sinh viện làm PG với những tình huống “muốn khóc” vì những khó khăn trong nghề, mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với những bạn muốn làm PG trong mùa hè này:

Chia sẻ của bạn T về một kỷ niệm buồn trong hơn 1 năm làm PG của mình: “Nhờ vào mối quan hệ trong thời gian đầu làm PG mình được một người chị giới hiệu làm PG cho một hãng di động. Công việc mình đã hoàn thành từ 3 tháng trước nhưng đến nay tiền lương vẫn chưa được nhận. Mình cũng có gọi điện cho người giới thiệu và không nhận được phản hồi thỏa đáng, nhưng vì là người mới, mình cũng không biết làm gì chỉ biết chờ và chờ… Như mình được biết hiện tường chậm trả lương không hề hiếm khi đi làm, mà “dân trong nghề” tụi mình thường gọi là “ngâm tiền”. Cảm giác bị như vậy rất là khó chịu, tiền thì có thể không mất nhưng khi mình cần thì sẽ không có để dùng, mặc dù công việc mình đã làm rất chăm chỉ để hoàn hành nên cực kì buồn.

          Tuy nhiên, đây chỉ là việc xảy ra khi bạn mới vào nghề còn khi được đi làm nhiều rồi, có nhiều mối quan hệ, tìm được công việc chắc chắn hơn thì việc đó sẽ không xảy ra nữa”

Hình ảnh minh họa

           Bên cạnh câu chuyện về việc bị “ngâm tiền” của bạn T thì còn nhiều câu chuyện khác về việc “tiền công tỉ lệ thuận với chiều dài đôi chân” từ lâu đã trở thành một luật bất thành văn trong giới PG.

Bạn T (SV ĐH Văn hóa Hà Nội) có chiều cao 1,70m nên thường nhận được show làm PG cho các thương hiệu ôtô, hay mỹ phẩm với mức lương rất cao, trên dưới 100.000 đồng/ giờ. Ngược lại, bạn V chỉ có thể kiếm khoảng 40.000 đồng/giờ với các show PG cho sữa chua, dầu gội đầu… bởi chiều cao khiêm tốn 1,60m.

Nói về nghề PG của sinh viên thì có nhiều điều để bàn, nhưng một điều chắc chắn là bản thân nghề PG không xấu, nhất là khi nó mang lại thu nhập chính đáng và kinh nghiệm sống cho một bộ phận không nhỏ các nữ sinh hiện nay.

Công ty tổ chức sự kiện Vietlink tự tin là đơn vị cung cấp PG uy tín và chuyên nghiệp. Liên hệ đến SĐT: 0909 975 731 để được tư vấn.

Bích Phương