NỖI LO VỀ CĂN BÊNH NGHỀ NGHIỆP CỦA NGƯỜI MẪU

Đối với những người làm nghề người mẫu, đặc biệt là những nữ người mẫu, sau quá trình làm nghề và trình diễn lâu năm, nếu không biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân qua việc ăn uống lành mạnh, tập luyện thể dục cũng như có sự cân bằng hợp lý giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi.

cho thuê pg model
cho-thue-pg-model

Những yêu cầu của công việc buộc họ phải đeo những đôi giày cao gót nhiều giờ, hoặc mặc những bộ trang phục gò bó cơ thể. Hay trình diễn trong những điều kiện môi trường không tốt, đứng trong nhiều giờ liền. những việc này có thể dẫn đến việc bị những căn bệnh liên quan đến tuần hoàn máu ở vùng chân và thắt lưng. Có thể gây biến dạng xương bàn chân  nêu đeo giày cao gót lâu. Những bệnh về tĩnh mạch hay bệnh đau lưng, giãn dây chằng…

Những bệnh về tĩnh mạch chân, hoặc thoái hóa xương khớp. khi đứng nhiều, đứng lâu nhất là trên đôi giày cao gót, người mẫu có thể mắc những bệnh như giãn tĩnh mạch, thoái hóa khớp, viêm tĩnh mạch…đây đều là những căn bệnh nguy hiểm và đặ biệt khó chữa bởi người mẫu mắc phải do một thời gian dài phải đứng trên đôi giày cao.

cho-thue-pg
cho-thue-pg

Biến dạng xưng bàn chân, xương gót chân. Người mẫu nữ thường xuyên phải đi trên những đôi giày cao gót 10-15cm. những đôi giày này thường bó sát các ngón chân của người mẫu khiến xương ngón chân của họ bị biến dạng. khi họ đeo giày cao gót trông rất gợi cảm tuy nhiên khi tháo giày ra thì nhìn đôi chân của họ đã bị biến dạng khá xấu xí.