SỰ KHÁC NHAU GIỮA CA SĨ TRƯỚC ĐÂY VÀ BÂY GIỜ

Nghề nào cũng vậy, khi mà cuộc sống thay đổi, nhu cầu và thị hiếu của con người cũng thay đổi, đối với âm nhạc cũng vậy càng về sau nhu cầu và sở thích của khán giả cũng thay đổi. bởi vậy để đáp ứng thị hiếu những ca sĩ hay nhạc sỹ, nhà sản xuất nhạc phải cập nhật xu hướng mới nhất và đáp ứng nhu cầu của khán giả.

cho-thue-ca-si-chuyen-nghiep
cho-thue-ca-si-chuyen-nghiep

Bởi vậy, cho tới nay giữa những ca sĩ trước và nay đã khác nhau rất nhiều.cả về phong cách, trang phục và dòng nhạc.

Về dòng nhạc, trước đây dòng nhạc mà khán giả yêu thích là những bài hát truyền cảm có tính sâu lắng với ca từ được chau chuốt rất kỹ càng. Những bài hát thấm đẫm cảm xúc của người nghệ sỹ đặc biệt là những bài hát về chủ đề kháng chiến, hưởng ứng phong trào xây dựng đất nước… khi đó những ca khúc như hát về cây lúa hôm nay, người đi xây hồ kẻ gỗ, hồ trên núi … rất được yêu thích và trở thành làn sóng âm nhạc thời bấy giờ, chính là những lời ca mà những thanh niên kiến thiết đất nước luôn hát vang để cổ vũ tinh thần cho nhau. Cho đên tận bây giờ trong những cuộc họp mặt họ vần hát vang những bài ca như vậy để ôn lại những kỷ niệm một thời hào hùng. Còn hiện nay với dòng nhạc trẻ sôi động bây giờ thì các ca sĩ phải nổ lực hết mình để tạo ra các sản phẩm âm nhạc với tiết tấu bắt tai, nhịp điệu và đặc biệt là có ca từ phù hợp với giới trẻ mà đa số là về tình yêu nam nữ.

cho-thue-ca-si
cho-thue-ca-si

Về phong cách biểu diễn, trước đây không quan trọng phần biểu diễn cho lắm, ở đây có nghĩa là người nghệ sỹ biểu diễn bộc lộ cảm xúc cùng bài hát và trong lời ca thổ lộ được tình cảm của người hát là rất tốt rồi chứ không nhất thiết có vũ đoàn hay nhóm nhảy nhóm bè. Hiện nay thì người ca sĩ không chỉ càn biết hát họ còn cần trở thành một vũ công và có những màn trình diễn sôi động với vũ đạo cùng vũ đòan. Bởi vậy phần trình diễn của họ khá sôi động và luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích.