Tìm hiểu công việc của một wedding planner

Những người làm sự kiện luôn có những điều thu hút họ ở mỗi dự án. Có những người muốn thử sức với nhiều loại khác nhau, nhưng cũng có những người chỉ muốn chuyên thực hiện một kiểu sự kiện mà thôi. Những người làm wedding planner là một trong số đó. Công việc của họ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Công việc của một Wedding planner là làm gì?

Hiểu một cách môn na thì đây là thuật ngữ đơn giản để nói về những người lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới cho những bạn cô dâu chú rể. Nếu bạn muốn tổ chức một bữa tiệc cưới thật sang trọng, bạn hãy trình bày điều đó với Wedding planner và họ sẽ biến nó trở thành sự thật với các phương án cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, bạn cũng hãy hiểu rằng, họ không phải là decoration wedding – đơn vị trang trí tiệc cưới. Làm việc với một wedding planner chuyên nghiệp có thể giúp cô dâu, chú rể có một bữa tiệc cưới được chăm lo từ đầu đến cuối một cách tỉ mỉ và đầy sáng tạo theo sở thích của mình.

Hạnh phúc đến từ niềm vui của khách hàng

Nếu cặp đôi cảm thấy hài lòng về bữa tiệc cưới của mình bao nhiêu thì có nghĩa là wedding planner đã thành công bấy nhiêu.Thậm chí rằng đơn giản là bạn nhận được một tin nhắn cảm ơn chân thành từ khách về dịch vụ tổ chức tiệc cưới đã khiến bạn cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Có lẽ đây là điều mà nhiều wedding planner xem là động lực để gắn bó và cống hiến.

Tuy nhiên, không phải dễ dàng để có được một bữa tiệc cưới thành công, có rất nhiều thử thách mà một người làm wedding planner phải đương đầu. Nhiều khách hàng thường quá chú trọng vào việc đãi món ăn gì, thực đơn ra sao mà không dành sư quan tâm đến khâu trang trí, chương trình, kịch bản… Không những vậy, nhiều trường hợp khách hàng hủy bỏ phương án tổ chức tiệc cưới đã thống nhất ở phút chót do hai bên gia đình bất đồng ý kiến khiến wedding planner phải chật vật để xoay sở.

Nhiều người thường nói với nhau rằng, theo nghề wedding planner chẳng khác gì bạn phải “làm dâu trăm họ”. Lắm khó nhăn nhưng cũng không thiếu niềm vui, rất nhiều cơ hội việc làm thú vị đang mở ra trước mắt bởi nhu cầu tổ chức tiệc cưới đẹp hơn, ý nghĩa hơn trong xã hội hiện đại ngày càng cao.

Sau khi bữa tiệc diễn ra thành công, khi mà quan khách đã ra về, nụ cười rạng rỡ trên môi của đôi vợ chồng trẻ, của gia đình hai bên sẽ “tiếp sức” cho những wedding planner ở những dự án tiếp theo.